Trung Quốc, Nga bắt đầu tập trận chung

Ngày 9/8, cuộc tập trận chung giữa Trung Quốc và Nga mang tên Zapad-Interaction 2021 (Phương Tây-Tương tác 2021) đã bắt đầu tại một căn cứ huấn luyện chiến thuật vũ trang hỗn hợp của Quân Giải phóng Nhân dân (PLA) ở khu tự trị dân tộc Ninh Hạ Hồi, Tây Bắc Trung Quốc.

Chú thích ảnh
Quân đội Nga trong một cuộc tập trận chung với Trung Quốc. Ảnh tư liệu: RIA Novosti

Ủy viên Quân ủy Trung ương (CMC) kiêm Tham mưu trưởng Bộ Tham mưu liên hợp CMC, Lý Tác Thành chỉ đạo chung cuộc tập trận trên. Các sĩ quan và binh sĩ của quân đội hai nước tham gia sự kiện này được chia thành 13 đội hình trên bộ và 2 đội hình trên không.

Theo các quan chức Trung Quốc và Nga, Zapad-Interaction 2021 nhằm tăng cường chiến dịch chống khủng bố chung giữa quân đội Trung Quốc và Nga, đồng thời thể hiện quyết tâm và sức mạnh vững chắc của hai nước trong việc cùng bảo vệ an ninh và ổn định quốc tế và khu vực.        

Cuộc tập trận chung này sẽ kéo dài cho đến ngày 13/8.

Thúc Anh (TTXVN)
Quân đội Hàn-Mỹ diễn tập sơ bộ trước thềm tập trận chung
Quân đội Hàn-Mỹ diễn tập sơ bộ trước thềm tập trận chung

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, một số nguồn tin quân đội và Chính phủ Hàn Quốc ngày 9/8 cho biết quân đội Hàn-Mỹ sẽ diễn tập tham mưu kiểm soát khủng hoảng (CMST) từ ngày 10-13/8, mang tính chất diễn tập sơ bộ chuẩn bị cho cuộc tập trận chính thức.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN