Trung Quốc, Pakistan lên kế hoạch tổ chức tập trận hải quân chung

Phóng viên TTXVN tại Nam Á dẫn thông báo từ người phát ngôn Bộ Quốc phòng Trung Quốc Ngô Khiêm ngày 26/10 xác nhận hải quân Trung Quốc và Pakistan sẽ tổ chức cuộc tập trận chung mang tên “Người bảo vệ Biển-3” (Sea Guardians-3) ở vùng biển và không phận phía Bắc Biển Arab trong tháng 11 tới.

Chú thích ảnh
Ảnh minh họa: AP

Phát biểu họp báo, ông Ngô Khiêm cho hay cuộc tập trận sẽ tập trung vào phản ứng chung trước các mối đe dọa an ninh hàng hải và bao gồm các khoa mục huấn luyện như di chuyển đội hình, tìm kiếm cứu nạn và hoạt động chống tàu ngầm. Các hoạt động như trao đổi chuyên môn và thăm viếng lẫn nhau cũng sẽ được sắp xếp tiến hành.

Ông Ngô Khiêm nêu rõ mục đích của cuộc tập trận hải quân chung giữa Trung Quốc và Pakistan là nhằm củng cố quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện và tình hữu nghị truyền thống giữa hai nước, đồng thời tăng cường huấn luyện chiến đấu thực tế của quân đội hai bên.

Ngọc Thúy (TTXVN)
Hàn Quốc, Mỹ tập trận chung trên biển Hoàng Hải
Hàn Quốc, Mỹ tập trận chung trên biển Hoàng Hải

Hải quân Hàn Quốc thông báo nước này và Mỹ đã tiến hành cuộc tập trận trên biển quy mô lớn ở Hoàng Hải để tăng cường thế trận phòng thủ và khả năng tương tác của hai nước đồng minh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN