Hàn Quốc, Mỹ tập trận chung trên biển Hoàng Hải

Hải quân Hàn Quốc thông báo nước này và Mỹ đã tiến hành cuộc tập trận trên biển quy mô lớn ở Hoàng Hải để tăng cường thế trận phòng thủ và khả năng tương tác của hai nước đồng minh.

Chú thích ảnh
Tàu khu trục Eulji Mundeok của Hải quân Hàn Quốc tham gia cuộc tập trận bắn đạn thật ngoài khơi Taean ngày 4/1/2023. Ảnh tư liệu: Yonhap/ TTXVN

Cuộc tập trận kéo dài 4 ngày có sự tham gia của Hải quân, Không quân, Lục quân và Cảnh sát biển Hàn Quốc, cũng như Hải quân và Lục quân Mỹ, đã bắt đầu hôm 24/10 ở vùng biển phía Tây Taean, cách Seoul khoảng 110 km về phía Tây Nam. Hoạt động này là một phần của cuộc tập trận trên thực địa Hoguk hàng năm.

Khoảng 30 tàu chiến, bao gồm một tàu khu trục được trang bị hệ thống chiến đấu Aegis, máy bay giám sát biển và trực thăng đã được triển khai để tiến hành tập trận chung với các đơn vị bảo vệ bờ biển, máy bay chiến đấu của Không quân và các tàu của Cảnh sát biển. Máy bay tuần tra biển P-8 của Hải quân Mỹ và trực thăng Apache của Lục quân Mỹ đã tham gia cuộc tập trận.

Trước đó, trong tháng này, Hàn Quốc và Mỹ đã tiến hành cuộc tập trận chống tàu ngầm Silent Shark ở vùng biển ngoài khơi đảo Guam để tăng cường khả năng tác chiến chống tàu ngầm.

Lan Phương (TTXVN)
Hàn Quốc, Mỹ tập trận tác chiến đặc biệt chung
Hàn Quốc, Mỹ tập trận tác chiến đặc biệt chung

Theo hãng tin Yonhap, ngày 25/10, quân đội Mỹ cho biết lực lượng Hàn Quốc và Mỹ đã tiến hành tập trận chung tác chiến đặc biệt đa vùng nhằm tăng cường khả năng phối hợp tác chiến.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN