Hàn Quốc, Mỹ tập trận tác chiến đặc biệt chung

Theo hãng tin Yonhap, ngày 25/10, quân đội Mỹ cho biết lực lượng Hàn Quốc và Mỹ đã tiến hành tập trận chung tác chiến đặc biệt đa vùng nhằm tăng cường khả năng phối hợp tác chiến.

Chú thích ảnh
Binh sĩ Hàn Quốc và Mỹ tham gia cuộc tập trận chung vượt sông tại Sông Namhan ở Yeoju, Hàn Quốc, ngày 20/10/2023. Ảnh minh họa: YONHAP/TTXVN

Trên mạng Facebook, Bộ Tư lệnh tác chiến đặc biệt Mỹ tại Hàn Quốc (SOCKOR) cho biết cuộc tập trận diễn ra mới đây có sự tham gia của Lực lượng đặc nhiệm (SEAL) Hải quân Mỹ và binh sĩ Hàn Quốc từ Lực lượng đặc nhiệm Hải quân và Bộ Tư lệnh đặc nhiệm Quân đội, tuy nhiên không tiết lộ địa điểm và thời gian tập trận. Một quan chức quân đội Hàn Quốc nói rằng cuộc tập trận diễn ra trong khoảng thời gian từ ngày 16-20/10.

SOCKOR nhấn mạnh cuộc tập trận diễn ra trên biển, trên không và đất liền, tăng cường khả năng phối hợp tác chiến của hai nước và năng lực tác chiến trong các môi trường khác nhau. Các máy bay trực thăng UH-60 Black Hawk và tàu đổ bộ của Hàn Quốc cũng tham gia tập trận.

Thúc Anh  (TTXVN)
Mỹ - Nhật - Hàn lần đầu tập trận chung gần Bán đảo Triều Tiên
Mỹ - Nhật - Hàn lần đầu tập trận chung gần Bán đảo Triều Tiên

Ba nước Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc lần đầu tiên tổ chức một cuộc tập trận chung gần Bán đảo Triều Tiên vào hôm 22/10.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN