Singapore, Indonesia kết thúc tập trận hải quân Eagle Indopura           

Phóng viên TTXVN tại Singapore dẫn thông báo của Bộ Quốc phòng nước này cho biết, Hải quân Singapore và Indonesia đã kết thúc cuộc tập trận chung lần thứ 26 mang tên Eagle Indopura, kéo dài từ ngày 13-21/9.

Tập trận Eagle Indopura được bắt đầu từ 1974 và là cuộc tập trận song phương dài nhất của Lực lượng vũ trang Singapore với quân đội nước ngoài. Trong tập trận năm nay, hai bên triển khai giai đoạn lên kế hoạch thông qua hình thức trực tuyến và sau đó triển khai các hoạt động tập trận trên thực địa, nhưng không tiếp xúc, trong vùng biển của Indonesia. 

Hải quân Singapore cử 1 tàu khu trục RSS Tenacious lớp Formidable, 1 tàu tuần tra ven bờ LMS RSS Justice lớp Independence và 1 máy bay tuần tra hàng hải Fokker-10 (thuộc biến chế của Không quân Singapore). Indonesia cử 1 tàu hộ tống KRI Diponegoro lớp Diponegoro cùng trực thăng Panther, 1 tàu hộ tống KRI Malahayati lớp Fatahillah và 1 máy bay tuần tra hàng hải NC 212.

Trong cuộc tập trận, hải quân hai nước đã triển khai một loạt các bài diễn tập bắn súng, thực hành thông tin liên lạc cũng như các bài tập tìm kiếm cứu hộ. Mô phỏng một chiến dịch an ninh hàng hải trên thực tế, các tàu tham gia tập trận đã được trung tâm chỉ huy giao nhiệm vụ theo dõi di chuyển của một tàu mục tiêu giả định theo thông tin cảnh báo từ Trung tâm chia sẻ thông tin an ninh hàng hải (IFC) của Hải quân Singapore.

Chỉ huy trưởng tàu RSS Tenacious, Trung tá Tung Wanling nhấn mạnh tầm quan trọng của cuộc tập trận song phương lâu đời trong việc tăng cường hiểu biết giữa hải quân Singapore và Indonesia. Bà Wanling cho biết: “Cuộc tập trận cho phép chúng tôi nâng cao kiến thức chung và củng cố mối quan hệ quốc phòng bền chặt và lâu dài".       

Lê Dương (TTXVN)
Ấn Độ, Singapore tập trận hải quân chung
Ấn Độ, Singapore tập trận hải quân chung

Ấn Độ và Singapore đã tiến hành cuộc tập trận hải quân chung mang tên SIMBEX kéo dài 3 ngày qua. Thành công của SIMBEX-2021 được đánh giá là minh chứng cho quyết tâm chung của cả hai bên nhằm tăng cường hơn nữa quan hệ đối tác song phương trong những năm tới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN