Nga: Tập trận Mỹ-Ukraine tại Biển Đen là hành động khiêu khích

Phó Chủ tịch thứ nhất của Ủy ban Quốc phòng và An ninh thuộc Hội đồng Liên bang (Thượng viện) Nga, Thượng nghị sĩ Frants Klintsevich ngày 3/12 nhận định rằng các cuộc tập trận Mỹ-Ukraine tại Biển Đen có thể được xem là một hành động khiêu khích rõ ràng và là một động thái không thân thiện của Washington.

Nga cho rằng tập trận Mỹ-Ukraine tại Biển Đen có thể được xem là một hành động khiêu khích rõ ràng. Ảnh: AFP

Ngày 2/12, các lực lượng Ukraine đã tiến hành tập trận cùng với tàu khu trục USS James E. Williams của Mỹ. Mục tiêu của cuộc tập trận là huấn luyện khả năng tương tác giữa các lực lượng Ukraine với các tàu của những nước đối tác phù hợp với tiêu chuẩn của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

Ông Klintsevich nói: "Chúng tôi cực lực phản đối cuộc tập trận này. Đây là một hành động khiêu khích mà Nga xem như một động thái không thân thiện từ phía Mỹ".

Thượng nghị sĩ này cũng lưu ý rằng cuộc tập trận đã vi phạm mọi thỏa thuận đạt được với Mỹ. Ông Klintsevich cho hay "Đây là một hành động khiêu khích bởi vì Mỹ hợp tác với một chính quyền Ukraine hoàn toàn vô trách nhiệm, thủ phạm gây ra cuộc chiến tranh và thanh lọc sắc tộc tại miền Đông nước này". Ông Klintsevich cảnh báo rằng các hành động như vậy sẽ để lại hậu quả nghiêm trọng.

TTXVN/Báo Tin tức

Tập trận - Diễn tập

Quốc phòng

Vũ khí khí tài

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản