Máy bay chiến đấu Nga áp sát máy bay Mỹ, chỉ cách 6m trên Biển Đen

Một máy bay chiến đấu của Nga đã áp sát và chỉ cách một máy bay trinh sát của Hải quân Mỹ cự ly 6m ở không phận trên Biển Đen.

Máy bay Su-27 của Nga. Ảnh: Sputnik

Theo Sputnik, phát ngôn viên Lực lượng hải quân Mỹ ở châu Âu, bà Pamela Kunze, cho biết ngày 9/5, một máy bay Su-27 của Nga đã áp sát máy bay trinh sát P-8A Poseidon của Hải quân Mỹ ở không phận trên Biển Đen.

Bà Pamela Kunze cho biết máy bay P-8A Poseidon đang thực hiện hoạt động an toàn và chuyên nghiệp.

Khoảng cách 6m là rất gần và những lần tiếp cận ở khoảng cách xa hơn trước kia đã bị quân đội Mỹ cho là không an toàn và không chuyên chuyên nghiệp. Bà Kunze cũng cho biết khoảng cách chỉ là một trong những yếu tố khi xác định về sự an toàn và chuyện nghiệp.

Nga chưa đưa ra bình luận gì về thông tin này.

Trước đó, máy bay của Mỹ và Nga có nhiều lần chạm trán ở Biển Đen. Hôm 14/2, người phát ngôn Bộ Chỉ huy châu Âu của Mỹ, Đại úy Danny Hernandez cho biết các máy bay quân sự Nga đã nhiều lần bay gần một tàu khu trục của Hải quân Mỹ ở Biển Đen hôm 10/2 một cách "không an toàn và thiếu chuyên nghiệp".

Trần Minh/Báo Tin Tức
Bất đồng với báo giới, Tổng thống Mỹ Donald Trump dọa ngừng họp báo của Nhà Trắng
Bất đồng với báo giới, Tổng thống Mỹ Donald Trump dọa ngừng họp báo của Nhà Trắng

Trước những đồn đoán của báo giới về mối quan hệ "mờ ám" giữa Tổng thống Mỹ và chính phủ Nga, ông Donald Trump đã đánh tiếng về khả năng ngừng tổ chức họp báo tại Nhà Trắng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN