Mỹ - Hàn diễn tập phòng thủ phản công trên không

Ngày 4/3, Hàn Quốc và Mỹ bắt đầu tập trận không quân thường kỳ nâng cao năng lực tác chiến trên không sử dụng các máy bay chiến đấu. Cuộc tập trận không quân diễn ra cùng thời điểm với cuộc tập trận “Lá chắn tự do” mùa Xuân của hai nước đồng minh.

Chú thích ảnh
Máy bay Apache cất cánh tại trại Humphreys ở Pyeongtaek, Hàn Quốc tham gia cuộc tập trận chung "Lá chắn Tự do", ngày 4/3/2024. Ảnh: YONHAP/TTXVN

Hãng tin Yonhap dẫn thông báo từ Không quân Hàn Quốc cho biết tập trận Buddy Squadron diễn ra tại Căn cứ Không quân Osan ở Pyeongtaek, cách Seoul 60 km về phía Nam, kéo dài khoảng 5 ngày. Đây là một phần trong chương trình tập trận "Lá chắn tự do" cũng bắt đầu trước đó cùng ngày.

Trong đợt tập trận Buddy Squadron đầu tiên của năm 2024, hai bên cử khoảng 20 máy bay chiến đấu, trong đó có các máy bay F-15K của Không quân Hàn Quốc và F-16s của Không quân Mỹ, tham gia huấn luyện diễn tập phòng thủ phản công trên không. Cuộc tập trận này nằm trong số 48 cuộc diễn tập huấn luyện thực địa mà hai nước đồng minh tiến hành trong tháng này kết hợp với “Lá chắn tự do” dự kiến kéo dài đến ngày 14/3 tới.

Hàn Quốc và Mỹ bắt đầu tập trận không quân chung cấp phi đội từ năm 1991 để cải thiện năng lực tác chiến của các phi công lái máy bay chiến đấu. Qua nhiều lần đổi tên, hiện nay tập trận được gọi là Buddy Squadron. Theo kế hoạch năm 2024, hai bên sẽ tiến hành 8 đợt tập trận Buddy Squadron.

Lê Ánh (TTXVN)
NATO tập trận trên lãnh thổ thành viên mới
NATO tập trận trên lãnh thổ thành viên mới

Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) vào ngày 4/3 khởi động cuộc tập trận quy mô kéo dài hai tuần tại Phần Lan, Na Uy và Thụy Điển.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN