Lính thủy quân lục chiến Mỹ - Hàn tập trận mùa Đông

Thủy quân lục chiến Hàn Quốc và Mỹ đã tiến hành các cuộc tập trận mùa Đông chung trong khuôn khổ chương trình tập trận song phương thường kỳ.

Chú thích ảnh
Binh sĩ Mỹ và Hàn Quốc tham gia cuộc tập trận chung bắn đạn thật tại Pocheon, cách Seoul khoảng 65km về phía Đông Bắc. Ảnh tư liệu (minh họa): AFP/TTXVN

Hãng tin Yonhap dẫn thông báo từ Hải quân Hàn Quốc ngày 16/2 cho biết các cuộc tập trận diễn ra ở huyện Pyeongchang, tỉnh Gangwon, miền Đông nước này. Khoảng 110 lính thủy quân lục chiến Hàn Quốc và Mỹ cùng nhiều thiết bị hỗ trợ đã được huy động tham gia tập trận, bắt đầu từ ngày 6/2 và dự kiến kết thúc vào ngày 20/2. Nội dung tập trận chủ yếu là tập huấn năng lực tác chiến, các kỹ năng sinh tồn và thao diễn trong điều kiện thời tiết có tuyết ở địa hình đồi núi.

Đây là một phần của Chương trình tập trận thủy quân lục chiến Hàn Quốc theo phiên bản mới của Thủy quân lục chiến Mỹ, bắt đầu từ ngày 1/2.  Các binh sĩ thuộc Lực lượng Viễn chinh Thủy quân lục chiến III của Mỹ đóng tại Okinawa (Nhật Bản) đã đến Hàn Quốc để tham gia sự kiện này.

Lê Ánh (TTXVN)
Anh và Ai Cập tập trận chống khủng bố
Anh và Ai Cập tập trận chống khủng bố

Theo phóng viên TTXVN tại Cairo, ngày 13/2, người phát ngôn Các Lực lượng Vũ trang Ai Cập Gharib Abdel-Hafez cho biết quân đội nước này và Anh đã khởi động cuộc tập trận chung chống khủng bố.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN