Hàn Quốc, UAE tiến hành tập trận chung

Theo hãng tin Yonhap, nhà chức trách Hàn Quốc ngày 13/2 cho biết lực lượng quân đội nước này tại Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) - Đơn vị Akh - đã tiến hành cuộc tập trận chung đầu tiên trong năm 2024 với quân đội nước chủ nhà, trong bối cảnh hai bên tăng cường hợp tác quân sự.

Chú thích ảnh
Đội bay Hiệp sĩ (UAE) trình diễn tại Hội nghị và Triển lãm quốc phòng quốc tế ở thủ đô Abu Dhabi. Ảnh tư liệu: THX/TTXVN

Theo các quan chức Hàn Quốc, Đơn vị Akh gần đây đã tổ chức cuộc tập trận ở quốc gia Trung Đông này nhằm tăng cường khả năng phối hợp trong các hoạt động chống khủng bố trên bộ và trên biển.

Thông báo của Đơn vị Akh nêu rõ hai bên đã tổ chức nhiều cuộc tập trận khác nhau, bao gồm các hoạt động giải cứu con tin, bắn tỉa từ máy bay trực thăng và cận chiến khi bị cướp tàu, cùng các kịch bản ngăn chặn chuyển giao vũ khí trái phép từ tàu này sang tàu khác.

Ngoài ra, Đơn vị Akh cũng đặt mục tiêu tổ chức nhiều sự kiện huấn luyện khác và đang chuẩn bị tiến hành các cuộc tập trận với quân đội UAE trong năm nay về định hướng hỗ trợ hỏa lực..

Cuộc tập trận mới nhất nói trên diễn ra trong bối cảnh Hàn Quốc và UAE nỗ lực tăng cường hợp tác quân sự song phương. Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Shin Won-sik cũng đã đến thăm UAE hồi đầu tháng này để hội đàm với người đồng cấp nước chủ nhà Mohamed bin Mubarak Al Mazrouei.

Tại cuộc hội đàm, hai bên nhất trí tăng cường hợp tác quốc phòng và công nghiệp vũ khí để tương ứng với mối quan hệ “đối tác chiến lược đặc biệt” thiết lập vào năm 2018.

Đơn vị Akh đã thực hiện nhiều nhiệm vụ khác nhau tại UAE kể từ khi được thành lập năm 2011, trong đó bao gồm cả việc bảo vệ công dân Hàn Quốc ở sở tại khi xảy ra tình huống khẩn cấp.

Thanh Phương (TTXVN)
Hàn Quốc, Mỹ tiến hành tập trận chung ở Pohang
Hàn Quốc, Mỹ tiến hành tập trận chung ở Pohang

Theo hãng tin Yonhap, thủy quân lục chiến của Hàn Quốc và Mỹ đã bắt đầu cuộc tập trận chung thường kỳ ở thành phố ven biển Pohang, cách thủ đô Seoul 262km về phía Đông Nam để nâng cao năng lực chiến đấu chung.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN