Hàn Quốc và Mỹ bắt đầu cuộc tập trận thường niên Lá chắn Tự do

Theo hãng tin Yonhap, ngày 4/3, Hàn Quốc và Mỹ bắt đầu cuộc tập trận chung quy mô lớn nhằm tăng cường khả năng răn đe trước các mối đe dọa từ vũ khí hạt nhân và tên lửa.

Chú thích ảnh
Xe quân sự tại căn cứ Humphreys ở Pyeongtaek, cách thủ đô Seoul của Hàn Quốc 60km về phía nam, ngày 20/8/2023, trước khi tham gia cuộc tập trận Lá chắn Tự do Ulchi. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Cuộc tập trận thường niên mang tên "Lá chắn Tự do" kéo dài 11 ngày, là cuộc tập trận chỉ huy chung mô phỏng trên máy tính, bao gồm các huấn luyện thực địa và các hoạt động diễn tập khác.

Theo quân đội Hàn Quốc và Mỹ, cuộc tập trận này nhằm tăng cường thế trận phòng thủ chung, khả năng tương tác và phối hợp hoạt động của liên minh Hàn-Mỹ, với sự tham gia của các lực lượng trên bộ, trên biển, trên không, an ninh mạng và trong không gian, dựa trên kịch bản phản ánh các mối đe dọa an ninh. Cuộc tập trận có sự tham gia của một số quốc gia thành viên của Bộ Tư lệnh Liên hợp quốc (UNC). Ủy ban Giám sát gồm đại diện từ các quốc gia trung lập (NNSC) sẽ giám sát các hoạt động diễn tập.

Hai nước có kế hoạch tổ chức tổng cộng 48 cuộc diễn tập trên thực địa trong tháng 3 này, tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái.

Nguyễn Hằng (TTXVN)
Hàn Quốc, Mỹ tiến hành tập trận chung thường niên vào tuần tới
Hàn Quốc, Mỹ tiến hành tập trận chung thường niên vào tuần tới

Ngày 28/2, Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết nước này và Mỹ dự kiến khởi động cuộc tập trận chung quy mô lớn vào tuần tới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN