Ấn Độ và Malaysia tổ chức tập trận hải quân chung

Phóng viên TTXVN tại New Dheli dẫn thông cáo ngày 1/3 của Hải quân Ấn Độ cho biết, các tàu thuyền của hải quân nước này và Malaysia đang tiến hành cuộc tập trận chung mang tên “Samudra Laksamana”.

Chú thích ảnh
Tàu khu trục của hải quân Ấn Độ tham gia một cuộc tập trận. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Tàu Hải quân Ấn Độ Kiltan và tàu Hải quân Hoàng gia Malaysia KD Lekir đang tham gia phiên bản thứ 3 của cuộc tập trận này, bắt đầu tại Visakhapatnam, bang Andhra Pradesh, Đông Nam Ấn Độ từ ngày 28/2 và sẽ kết thúc vào ngày 2/3. Cuộc tập trận bao gồm các hoạt động tương tác chuyên môn tại cảng, sau đó là giai đoạn hoạt động trên biển.

Theo Hải quân Ấn Độ, giai đoạn bến cảng bao gồm trao đổi chuyên môn về những chủ đề cùng quan tâm, thi đấu thể thao và các tương tác khác. Những hoạt động này nhằm mục đích nâng cao nền tảng kiến thức, chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn tốt nhất và tăng cường hợp tác hơn nữa trên các lĩnh vực hàng hải. Trong giai đoạn trên biển, lực lượng hai bên sẽ cùng rèn luyện các kỹ năng khi tiến hành nhiều hoạt động khác nhau.

Mục đích của cuộc tập trận là nhằm tăng cường mối quan hệ và nâng cao khả năng tương tác giữa Hải quân Ấn Độ và Hải quân Hoàng gia Malaysia. Trong tháng 2 vừa qua, Visakhapatnam cũng vừa chứng kiến cuộc tập trận hải quân chung quy mô lớn mang tên “Milan” với sự tham gia của hơn 50 quốc gia.

Ngọc Thúy (TTXVN)
Ấn Độ đăng cai cuộc tập trận hải quân đa quốc gia quy mô lớn
Ấn Độ đăng cai cuộc tập trận hải quân đa quốc gia quy mô lớn

Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, ngày 19/2, cuộc tập trận hải quân đa quốc gia quy mô lớn mang tên “Milan” kéo dài 9 ngày ở Visakhapatnam, bang Đông Nam Andhra Pradesh của Ấn Độ đã mở màn với sự tham gia của khoảng 50 lực lượng hải quân.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN