Mỹ - Ấn tập trận 'Ex Cope India-18'

Ấn Độ và Mỹ tổ chức cuộc tập trận không quân chung mang tên "Ex Cope India-18", bắt đầu từ ngày 3/12 và kéo dài 12 ngày tại hai căn cứ không quân Kalaikunda và Panagarh ở bang Tây Bengal, Ấn Độ.

Chú thích ảnh
Máy bay chiến đấu Mỹ USAF F-15C Eagles và máy bay của không lực Ấn Độ MIG-27 Floggers tham gia cuộc tập trận không quân chung Ex Cope India. Ảnh: IAF/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, đây sẽ là cuộc tập trận  thứ 4 trong loạt hoạt động tập huấn giữa không quân hai nước, đồng thời là cuộc tập trận đầu tiên diễn ra tại hai căn cứ không quân.

Trong một tuyên bố, Không quân Ấn Độ cho biết mục đích của cuộc tập trận lần này là nhằm tạo cơ hội tiếp xúc và trao đổi song phương, thúc đẩy năng lực phối hợp tác chiến.

Mỹ đã cử một phi đội máy bay chiến đấu F-15C/D và máy bay vận tải C-130, trong khi Không quân Ấn Độ cử các máy bay Su-30 MKI, Jaguar, Mirage 2000, C-130J cùng máy bay cảnh báo sớm tham gia sự kiện chung này.

Ấn Độ và Mỹ đã tổ chức nhiều cuộc tập trung sau khi hai nước tổ chức thành công đối thoại 2+2 lần đầu tiên vào đầu tháng 9 năm nay. Theo Hiệp ước An ninh và tương thích liên lạc (COMCASA) mà hai bên đã ký kết, Mỹ sẽ bán các thiết bị quân sự nhạy cảm cho Ấn Độ.

Bên cạnh đó, Ấn Độ và Mỹ cũng nhất trí thiết lập đường dây nóng giữa ngoại trưởng hai nước và tiến hành các cuộc tập trận chung có sự tham gia của cả 3 lực lượng Không quân, Hải quân, và Lục quân.  

Minh Luyến (TTXVN)
Tập trận không quân quốc tế lớn nhất tại Brazil
Tập trận không quân quốc tế lớn nhất tại Brazil

Ngày 19/11, nhà chức trách Brazil cho biết cuộc tập trận không quân mang tên Cruzex 2018 đã diễn ra tại thành phố Natal, thủ phủ bang Rio Grande de Norte, với sự tham gia của 100 máy bay đến từ 7 quốc gia trên thế giới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN