Tập trận không quân đa quốc gia lớn nhất từ trước đến nay tại Israel

Ngày 4/11, không quân Israel đã triển khai hai cuộc tập trận quy mô lớn với tên gọi "Sky Angels" và "Blue and White Flag". Dự kiến, cuộc tập trận dự kiến kéo dài đến hết ngày 15/11 tại miền Trung và Nam nước này.

Theo người phát ngôn quân đội Israel, trong khuôn khổ cuộc tập trận quốc tế "Sky Angels", các binh sĩ sẽ diễn tập các tình huống cứu hộ, cứu nạn giả định. Israel đánh giá đây là một cuộc tập trận cứu hộ quốc tế quy mô lớn và là cuộc tập trận lớn nhất từ trước tới nay được tổ chức tại Israel. Không quân của 6 nước gồm Mỹ, Italy, Croatia, Séc, Canada, Hà Lan cũng sẽ tham gia cuộc tập trận này. Quân đội Israel nhấn mạnh đến ý nghĩa quan trọng chiến lược của cuộc tập trận đối với Lực lượng Không quân, Các Lực lượng phòng vệ Israel cũng như đất nước này. 

Trong khi đó, cuộc tập trận "Blue and White Flag" tập trung vào các bài huấn luyện trên không với tình huống giả định đối phó với các mối đe dọa nghiêm trọng, nâng cao khả năng phối hợp tác chiến giữa các đơn vị không quân. Cuộc tập trận này nằm trong khuôn khổ tập trận hằng năm của Không quân Israel nhằm nâng cao năng lực chiến đấu và duy trì thế thượng phong trên các vùng trời.

Lan Phương (TTXVN)

Tập trận - Diễn tập

Quốc phòng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản