Israel tập trận gần biên giới Liban

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, ngày 25/10, quân đội Israel đã tiến hành cuộc tập trận quy mô lớn mang tên "Mũi tên hủy diệt" kéo dài 5 ngày ở khu vực biên giới với Liban và Syria.

Chú thích ảnh
Tên lửa Patriot trong cuộc tập trận ở căn cứ không quân Ovda, Israel. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Người phát ngôn quân đội Israel cho biết đây là cuộc tập trận nằm trong kế hoạch huấn luyện của quân đội Israel năm 2020. Mục đích của cuộc tập trận là nhằm cải thiện khả năng tấn công và đánh giá năng lực phối hợp đồng bộ giữa các lực lượng của quân đội.

Cuộc tập trận sẽ là cơ sở để thực thi các nguyên tắc phối hợp mới giữa các đơn vị chỉ huy trong quân đội Israel. Cuộc tập trận lần này có sự tham gia của các lực lượng Không quân, Hải quân, Bộ binh, Tình báo, Công nghệ, Hậu cần và Phòng thủ an ninh mạng. Trong thời gian diễn ra tập trận, máy bay chiến đấu, trực thăng, tàu và nhiều phương tiện khác của lực lượng an ninh sẽ được tăng cường trên khắp Israel. 

Trước đó, Israel từng thừa nhận tiến hành nhiều cuộc không kích nhằm vào các mục tiêu của Iran và đoàn xe chở vũ khí của lực lượng Hezbollah tại Syria.

Việt Thắng (TTXVN)
Hải quân Ai Cập - Tây Ban Nha tập trận chung trên Biển Đỏ
Hải quân Ai Cập - Tây Ban Nha tập trận chung trên Biển Đỏ

Theo phóng viên TTXVN tại Cairo, các lực lượng hải quân Ai Cập và Tây Ban Nha ngày 22/10 đã tiến hành tập trận quân sự chung ở căn cứ Berenice thuộc Hạm đội phương Nam của Hải quân Ai Cập đóng tại khu vực Biển Đỏ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN