Lực lượng phòng không của Iran tập trận quy mô lớn

Hãng tin Tasnim của Iran đưa tin ngày 21/10, lực lượng phòng không Iran đã bắt đầu cuộc tập trận quy mô lớn mang tên "Người bảo vệ bầu trời Velayat 99" tại các khu vực khác nhau trên cả nước.

Chú thích ảnh
Hải quân Iran bắn tên lửa hành trình Qader. Ảnh: Fars

Theo hãng tin trên, tham gia cuộc tập trận này có các đơn vị của Lục quân và Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC). Trong cuộc tập trận trên, các đơn vị phòng không sẽ thực hành các chiến thuật chông lại các mối đe dọa trên không ở các tầm thấp, trung và cao. Mục đích của cuộc tập trận là nhằm tăng cường khả năng sẵn sàng chiến đấu và năng lực phòng không của các lực lượng vũ trang Iran trong các điều kiện thực chiến giả định.

Cũng theo hãng tin Tasnim, để tiến hành cuộc tập trận nói trên, lực lượng phòng không Iran đã triển khai nhiều loại vũ khí như các máy bay tiêm kích, cường kích, máy bay không người lái nội địa, hệ thống tên lửa, radar và các trang thiết bị tác chiến điện tử cùng các hệ thống thông tin liên lạc.

Trước đó, hồi đầu tháng 9 vừa qua, quân đội Iran cũng đã tiến hành cuộc tập trận thường niên ở vùng Vịnh, gần eo biển chiến lược Hormuz trong bối cảnh căng thẳng leo thang giữa nước này và Mỹ.

Văn Khoa (TTXVN)
Iran tập trận thường niên Zolfaghar-99
Iran tập trận thường niên Zolfaghar-99

Đài truyền hình nhà nước Iran ngày 10/9 đưa tin quân đội nước này đã tiến hành một cuộc tập trận thường niên ở vùng Vịnh, gần eo biển chiến lược Hormuz, trong bối cảnh căng thẳng leo thang giữa Tehran và Washington.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN