Iran tập trận thường niên Zolfaghar-99

Đài truyền hình nhà nước Iran ngày 10/9 đưa tin quân đội nước này đã tiến hành một cuộc tập trận thường niên ở vùng Vịnh, gần eo biển chiến lược Hormuz, trong bối cảnh căng thẳng leo thang giữa Tehran và Washington.

Chú thích ảnh
Tàu chiến của Hải quân Iran trong cuộc tập trận gần Eo biển Hormuz. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Phát biểu trên truyền hình, chỉ huy tập trận - Đô đốc Habibollah Sardari cho biết cuộc tập trận kéo dài 3 ngày mang tên Zolfaghar-99 này diễn ra ở phía Đông eo biển Hormuz thuộc Vịnh Oman, nhằm củng cố năng lực quân sự của Tehran nhằm đối phó với "các mối đe dọa từ bên ngoài cũng như  bất kỳ cuộc xâm lược tiềm tàng nào".

Theo thông báo, các lực lượng hải, lục và không quân, trong đó có tàu ngầm và máy bay không người lái, tham gia cuộc tập trận này.

Trong khi đó, người phát ngôn về cuộc tập trận, Đô đốc Shahram Irani cho biết Mỹ đã rút các máy bay không người lái khỏi khu vực tập trận sau khi nhận được cảnh báo từ phía Iran.

Trong những năm gần đây thường xuyên xảy ra các vụ đối đầu giữa Lực lượng Vệ binh cách mạng hồi giáo Iran (IRG) và quân đội Mỹ ở vùng Vịnh. Washington cáo buộc IRG điều tàu tấn công chớp nhoáng để quấy nhiễu tàu chiến Mỹ ở eo biển Hormuz.

Phương Hoa (TTXVN)
Mỹ hủy cuộc tập trận thường niên với Philippines
Mỹ hủy cuộc tập trận thường niên với Philippines

Ngày 27/3, Philippines thông báo Mỹ đã hủy các cuộc diễn tập quân sự thường niên với nước này để tập trung đối phó với dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN