Iran tập trận hải quân quy mô lớn, phô trương sức mạnh trước Mỹ và đồng minh

Cuộc tập trận lần này được cho là cách để Iran chứng minh trước Mỹ và đồng minh vùng Vịnh của Mỹ về sức mạnh vũ khí tấn công chính xác và thiết bị bay không người lái.

Chú thích ảnh
Tàu chiến Iran tham gia một cuộc tập trận hải quân. Ảnh: JPost

Iran chuẩn bị tiến hành đợt diễn tập mới, có sự tham dự của cả lực lượng hải quân, bộ binh và không quân. Tập trận diễn ra trên một khu vực rộng cả triệu km2, trong đó có eo biển Hormuz, vùng bờ biển Makran, vịnh Oman và ở Ấn Độ Dương. 

Tập trận diễn ra trong bối cảnh Iran tăng cường hoạt động quân sự, với ý định chứng minh để Mỹ và đồng minh vùng Vịnh của Mỹ thấy được sức mạnh vũ khí tấn công chính xác và thiết bị bay không người lái Iran đang sở hữu.

Theo giới chức Iran, đây là cuộc diễn tập ba giai đoạn, với các khoa mục huấn luyện về tình báo, chiến thuật và “phô trương sức mạnh”, huy động nhiều chủng loại tàu tấn công mặt nước, tàu ngầm, thiết bị bay không người lái… 

Đô đốc hải quân Iran Amir-Habibollah Sayari, một tư lệnh dày dạn kinh nghiệm trong hoạt động diễn tập này khẳng định, Tehran qua đây muốn chứng tỏ “sức mạnh” và “khả năng sẵn sàng chiến đấu” trên các vùng biển của Iran. 

Hoài Thanh/Báo Tin tức (Jpost)
Tên lửa Iran có khả năng đánh trúng mục tiêu cách xa hơn 1.000 km
Tên lửa Iran có khả năng đánh trúng mục tiêu cách xa hơn 1.000 km

Bộ trưởng Quốc phòng Iran, Chuẩn tướng Amir Hatami, cho biết các tên lửa hành trình do nước này chế tạo có khả năng đánh trúng các mục tiêu cách xa hơn 1.000 km.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN