Hải quân Ai Cập - Tây Ban Nha tập trận chung trên Biển Đỏ

Theo phóng viên TTXVN tại Cairo, các lực lượng hải quân Ai Cập và Tây Ban Nha ngày 22/10 đã tiến hành tập trận quân sự chung ở căn cứ Berenice thuộc Hạm đội phương Nam của Hải quân Ai Cập đóng tại khu vực Biển Đỏ.

Chú thích ảnh
Hải quân Ai Cập và Tây Ban Nha đã tiến hành một cuộc tập trận quân sự chung thứ hai ở Biển Đỏ. Ảnh minh họa: egypttoday.com

Người phát ngôn quân đội Ai Cập, ông Tamer al-Refai, cho biết hai khinh hạm Al Nasser và Abou Qir của hải quân nước này cùng khinh hạm Santa Maria của Tây Ban Nha tham gia cuộc tập trận trên.

Cuộc tập trận bao gồm một số hoạt động huấn luyện chuyên nghiệp, như các bài tập phòng không chống lại các mối đe dọa trên mặt biển. Ngoài ra, trong chương trình huấn luyện cũng có nội dung đào tạo về các đội hình di chuyển trên biển và thực hiện một số bài tập khác theo yêu cầu của lực lượng hải quân hai nước.

Cuộc tập trận này nằm trong kế hoạch của Bộ Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang Ai Cập nhằm nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng hải quân và trao đổi chuyên môn quân sự với lực lượng vũ trang các nước đối tác.

Trong mấy tháng qua, Ai Cập và Tây Ban Nha đã tăng cường tiến hành các cuộc diễn tập hải quân chung, trong đó một cuộc diễn tập được tiến hành vào đầu tháng 10 này và 2 cuộc diễn tập khác hồi tháng 6.

Trương Anh Tuấn  (TTXVN)
Hải quân Ai Cập và Tây Ban Nha tập trận ở Biển Đỏ
Hải quân Ai Cập và Tây Ban Nha tập trận ở Biển Đỏ

Ngày 25/6, hải quân Ai Cập và Tây Ban Nha đã tiến hành cuộc tập trận chung ở Biển Đỏ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN