Ai Cập, Pháp tập trận chung tại Biển Đỏ và Địa Trung Hải

Phóng viên TTXVN tại Cairo ngày 18/2 dẫn lời một người phát ngôn quân đội Ai Cập cho biết lực lượng không quân của nước này và Pháp đã tiến hành tập trận chung tại Biển Đỏ và Địa Trung Hải.

Chú thích ảnh
Máy bay chiến đấu Rafale của Pháp hạ cánh trên tàu sân bay Charles de Gaulle ở Địa Trung Hải, ngày 7/2/2019. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Cuộc tập trận tại Địa Trung Hải về phía Ai Cập có sự góp mặt của máy bay chiến đấu F-16, còn Pháp cử tàu sân bay Charles de Gaulle và chiến đấu cơ Rafale tham gia. Trong cuộc tập trận tại Biển Đỏ, hai bên đã thực hành các khoa mục tìm kiếm, cứu nạn bên trong và ngoài lãnh hải Ai Cập, đồng thời triển khai huấn luyện tấn công và phòng thủ những mục tiêu quan trọng, cùng các bài tập tiếp nhiên liệu trên không.

Theo quân đội Ai Cập, cuộc tập trận nhằm củng cố quan hệ hợp tác quân sự song phương, trao đổi kinh nghiệm và tăng cường nỗ lực hỗ trợ duy trì an ninh và ổn định của khu vực trong khuôn khổ kế hoạch hành động chung của các lực lượng vũ trang.

Trước đó một ngày, Ai Cập và Pháp cũng tiến hành tập trận hải quân chung tại Địa Trung Hải nhằm củng cố năng lực và trao đổi kinh nghiệm tác chiến hải quân giữa hai nước.

Việt Khoa (TTXVN)

Hồ sơ quân sự

Tập trận - Diễn tập

Quốc phòng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản