Hải quân Ai Cập và Pháp tập trận chung tại Địa Trung Hải

Theo phóng viên TTXVN tại Cairo, lực lượng hải quân Ai Cập và Pháp ngày 6/8 đã tiến hành tập trận chung nhằm tăng cường và hỗ trợ quan hệ hợp tác quân sự.

Chú thích ảnh
Ngày 2/12/2018, các lực lượng hải quân Ai Cập và Pháp đã tiến hành cuộc tập trận chung tại một căn cứ hải quân của Ai Cập ở Biển Đỏ. Ảnh: egypttoday.com

Cuộc tập trận diễn ra trên Địa Trung Hải giữa tàu chiến Jean Bart của Pháp và chiến hạm Damietta của Ai Cập, trong khuôn khổ các trụ cột hợp tác chung giữa quân đội Ai Cập và Pháp, góp phần nâng cao kỹ năng và trao đổi chuyên môn, đồng thời hỗ trợ an ninh và ổn định hàng hải trong khu vực. Đợt huấn luyện này cũng bao gồm công tác chuẩn bị và lên kế hoạch thực thi hoạt động tác chiến trên biển, cũng như các hoạt động khác bao gồm sử dụng máy bay trực thăng để hỗ trợ hải quân trong các nhiệm vụ khác nhau.

Bên cạnh đó, cuộc tập trận còn bao gồm các biện pháp tăng cường an ninh hàng hải, tập dượt trên các kịch bản khác nhau như tiếp cận, truy tìm và bắt giữ các tàu khả nghi.

Ai Cập thường tổ chức các cuộc tập trận chung với nhiều quốc gia trên thế giới nhằm tăng cường quan hệ quốc phòng và trao đổi kinh nghiệm quân sự.

Việt Khoa (TTXVN)

Quốc phòng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản