Ai Cập và Pháp diễn tập hải quân ở Địa Trung Hải

Ngày 21/5, lực lượng hải quân Ai Cập và Pháp đã tiến hành cuộc diễn tập ở Địa Trung Hải.

Phóng viên TTXVN tại Ai Cập dẫn thông báo của Các lực lượng vũ trang nước này, cho biết tham gia cuộc diễn tập có tàu khu trục SURCOUF của Pháp cùng với các đơn vị thuộc hải quân Ai Cập. Chương trình huấn luyện này diễn ra trong khuôn khổ kế hoạch của Các lực lượng vũ trang Ai Cập nhằm tăng cường hợp tác quân sự với nhiều nước khác nhau.

Chương trình huấn luyện trên bao gồm các hoạt động trên biển như thực hành di chuyển theo đội hình, đánh chặn các mục tiêu của đối phương và đẩy lùi các mối đe dọa phi truyền thống cũng như tiến hành kiểm soát các tàu.

Ai Cập thường xuyên tiến hành các cuộc tập trận với các nước Arab, châu Phi và phương Tây nhằm tăng cường hợp tác và trao đổi trong lĩnh vực quân sự. 

Quan hệ quân sự giữa Ai Cập và Pháp liên tục phát triển trong vài năm qua. Tháng 10/2015, Ai Cập và Pháp ký một hợp đồng trị giá 1 tỷ USD mua 2 tàu chiến Mistral của Pháp và đã bàn giao vào tháng 6 và tháng 9/2016. Đến nay, Ai Cập đã tiếp nhận 11 trong tổng số 24 máy bay chiến đấu do Pháp sản xuất trong hợp đồng trị giá 6 tỷ USD được hai bên ký vào năm 2015.

Trương Anh Tuấn (TTXVN)
Ấn Độ và Australia diễn tập hải quân chung
Ấn Độ và Australia diễn tập hải quân chung

Ngày 2/4, cuộc diễn tập hải quân Ấn Độ - Australia (AUSINDEX) lần thứ 3 đã bắt đầu tại vùng biển của thành phố Visakhapatnam miền Nam Ấn Độ.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN