Ai Cập và Pháp tập trận chung ở Biển Đỏ

Quân đội Ai Cập ngày 3/3 cho biết Hải quân của nước này và Pháp đã tiến hành tập trận chung trên Biển Đỏ.

Chú thích ảnh
Các lực lượng hải quân Ai Cập và Pháp tiến hành tập trận chung. Ảnh: egyptindependent.com

Đây là một phần trong kế hoạch chung của quân đội 2 nước thực hiện một số sứ mệnh chiến đấu dựa vào các công nghệ hiện đại của lực lượng hải quân.

Cuộc tập trận nêu trên có sự tham gia của các tàu khu trục và tàu phóng rocket cùng với Lực lượng đặc biệt của quân đội 2 bên.

Ngoài cuộc tập trận trên, một phi đội máy bay chiến đấu Rafale của Pháp cũng đã tới Ai Cập để tham gia tập trận với lực lượng không quân của nước này. Cuộc tập trận bao gồm nội dung mô phỏng các kịch bản chiến đấu, huấn luyện các phương pháp chiến đấu khác nhau cũng như lên kế hoạch tiến hành một chiến dịch chung của lực lượng không quân nhằm bảo vệ các mục tiêu mang tính sống còn và tấn công một số mục tiêu của kẻ thù.

Ai Cập thường xuyên tổ chức các cuộc tập trận với các nước Arab, châu Phi và các quốc gia phương Tây để tăng cường khả năng hợp tác quân sự và trao đổi kinh nghiệm.

Trong thời gian gần đây, mối quan hệ giữa nước này và Pháp trong lĩnh vực trên đã được tăng cường. Năm 2015, Ai Cập và Pháp đã ký hợp đồng trị giá 1 tỷ USD về việc Ai Cập mua các tàu chiến Mistral của Pháp và hợp đồng trị giá hơn 6 tỷ USD về việc Pháp bán 24 máy bay Rafale cho Ai Cập, trong đó 11 chiếc đã được bàn giao.

Văn Khoa (TTXVN)
6 nước tập trận hải quân chung ở Biển Đỏ
6 nước tập trận hải quân chung ở Biển Đỏ

Các lực lượng vũ trang Ai cập thông báo ngày 1/1 các đơn vị hải quân của Ai Cập, Saudi Arabia, Jordan, Djibouti, Yemen và Sudan đã bắt đầu cuộc tập trận hải quân chung ở Biển Đỏ.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN