Ai Cập và Pháp tập trận hải quân ở Biển Đỏ

Theo phóng viên TTXVN tại Cairo, ngày 2/12, các lực lượng hải quân Ai Cập và Pháp đã tiến hành cuộc tập trận chung tại một căn cứ hải quân của Ai Cập ở Biển Đỏ.

Chú thích ảnh
Các lực lượng hải quân Ai Cập và Pháp tiến hành tập trận chung. Ảnh: egypttoday.com

Tuyên bố của các lực lượng vũ trang Ai Cập nêu rõ hoạt động trên nằm trong khuôn khổ hợp tác quân sự và trao đổi kinh nghiệm giữa Các lực lượng vũ trang Ai Cập và các đồng nghiệp Pháp. Cuộc diễn tập này có sự tham gia của tàu Courbet của Pháp và một số tàu Ai Cập.

Chương trình diễn tập bao gồm các nội dung diễn tập di chuyển trên biển cả ngày và đêm, phòng không, kết hợp pháo binh để bảo vệ các đơn vị hải quân khi đi qua các khu vực nguy hiểm, bảo vệ các tàu chở hàng hóa quan trọng cũng như các mục tiêu quan trọng trên biển như các giàn khoan dầu khí trước các mối đe dọa, chống khủng bố....

Mục đích của hoạt động này là tăng cường hiệu quả chiến đấu của các lực lượng hải quân hai nước nhằm đạt được khả năng sẵn sàng chiến đấu ở mức cao nhất để có thể thực hiện bất kỳ nhiệm vụ chung nào.

Ai Cập thường tổ chức các cuộc diễn tập quân sự với các nước Arab, châu Phi và phương Tây nhằm thúc đẩy sự phối hợp về quân sự và trao đổi kim nghiệm chiến dấu.

Hồi đầu tháng này, các lực lượng hải quân Ai Cập và Pháp đã tiến hành một cuộc tập trận chung trên Địa Trung Hải.

Ai Cập cũng khởi động cuộc tập trận chung mang tên "Lá chắn Arab 1" với các lực lượng hải quân của Saudi Arabia, Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất, Bahrain, Kuwait và Jordan tại căn cứ quân sự Mohamed Naguib ở tỉnh Matrouh bên bờ Địa Trung Hải. Đây là căn cứ lớn nhất tại khu vực Trung Đông và châu Phi.

Trương Anh Tuấn - Minh Châu (TTXVN)

Tập trận - Diễn tập

Quốc phòng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản