Hải quân Ai Cập và Tây Ban Nha tập trận ở Biển Đỏ

Ngày 25/6, hải quân Ai Cập và Tây Ban Nha đã tiến hành cuộc tập trận chung ở Biển Đỏ.

Chú thích ảnh
Hải quân Ai Cập và Tây Ban Nha đã tiến hành một cuộc tập trận quân sự chung thứ hai ở Biển Đỏ. Ảnh: egypttoday.com

Theo phóng viên TTXVN tại Cairo, tàu khu trục Suez của Ai Cập và tàu khu trục Numancia của Tây Ban Nha đã tiến hành diễn tập hải quân chung ở căn cứ quân sự Berenice thuộc hạm đội phương Nam ở khu vực Biển Đỏ. Sự kiện trên nằm trong kế hoạch của Các lực lượng vũ trang Ai Cập nhằm tăng cường hợp tác quân sự và trao đổi kinh nghiệm với các nước.

Cuộc tập trận hải quân lần này bao gồm nhiều hoạt động huấn luyện nhằm tăng cường an ninh hàng hải ở khu vực phía Nam Biển Đỏ, phù hợp với Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển, đồng thời tăng khả năng phối hợp giữa các lực lượng chiến đấu chung. Đây lần thứ hai trong tháng này hải quân hai nước trên tiến hành diễn tập ở Biển Đỏ sau một hoạt động tương tự hôm 18/6.

Trước đó, tàu khu trục Suez của Ai Cập và tàu khu trục Santa Maria của Tây Ban Nha cũng đã tham gia cuộc diễn tập hải quân ở khu vực Biển Đỏ. Nội dung diễn tập bao gồm cả hoạt động diễn tập phòng không chống các mục tiêu trên không cùng với việc dàn trận ngăn chặn tấn công trên biển và diễn tập tiếp viện. Berenice là căn cứ quân sự lớn nhất ở khu vực Biển Đỏ, Trung Đông và Bắc Phi.

Anh Tuấn (TTXVN)
Trung Quốc rầm rộ tập trận bắn đạn thật tại Tây Tạng giữa lúc căng thẳng với Ấn Độ
Trung Quốc rầm rộ tập trận bắn đạn thật tại Tây Tạng giữa lúc căng thẳng với Ấn Độ

Quân đội Trung Quốc đã tập trận bắn đạn thật tại Tây Tạng ở thời điểm leo thang căng thẳng ở biên giới với Ấn Độ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN