Hàn Quốc thử nghiệm tên lửa đánh chặn SM-2 trong cuộc tập trận RIMPAC

Theo hãng tin Yonhap, ngày 10/7, giới chức Hàn Quốc cho biết Hải quân nước này đã sử dụng tên lửa đánh chặn SM-2 trong cuộc tập trận Vành đai Thái Bình Dương (RIMPAC) do Mỹ dẫn đầu ở vùng biển gần Hawaii trong tuần này.

Chú thích ảnh
Tàu khu trục của Hải quân Hàn Quốc phóng thử tên lửa SM-2 trong một cuộc tập trận. Ảnh: Raytheon

Giới chức Hải quân Hàn Quốc cho biết thêm tàu khu trục ROKS Yulgok Yi I đã đánh chặn thành công 1 mục tiêu không người lái trên không hôm 9/7 (theo giờ địa phương) bằng tên lửa đất đối không SM-2 trong cuộc tập trận.

Đại tá Kim Bong-jin, chỉ huy tàu ROKS Yulgok Yi I, cho biết thông qua cuộc tập trận này, Hàn Quốc đã kiểm tra khả năng tác chiến trên không và chống tên lửa, đồng thời nâng cao năng lực vận hành tên lửa của Hải quân.

Theo công ty quốc phòng Raytheon của Mỹ - đơn vị chế tạo tên lửa SM-2, tên lửa này có khả năng đánh chặn tên lửa chống hạm và máy bay ở khoảng cách hơn 160 km.

Hàn Quốc đã cử khoảng 840 quân nhân, 3 tàu chiến và 1 tàu ngầm tham gia cuộc tập trận RIMPAC năm nay, vốn quy tụ 29 quốc gia và dự kiến kéo dài đến ngày 1/8 tới. Dự kiến, trong khuôn khổ cuộc tập trận này, tàu ngầm ROKS Lee Beom-seok sẽ thực hiện bắn đạn thật nhằm vào tàu tấn công đổ bộ đã ngừng hoạt động của Mỹ.

Trần Quyên (TTXVN)
Tập trận đa quốc gia Pitch Black lớn nhất trong hơn 40 năm
Tập trận đa quốc gia Pitch Black lớn nhất trong hơn 40 năm

Theo phóng viên TTXVN tại Rome, Không quân Italy đã cử 12 máy bay và 400 quân nhân tham gia cuộc tập trận đa quốc gia Pitch Black 24 do Không quân Hoàng gia Australia (RAAF) tổ chức từ ngày 12/7 - 2/8.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN