Tập trận đa quốc gia Pitch Black lớn nhất trong hơn 40 năm

Theo phóng viên TTXVN tại Rome, Không quân Italy đã cử 12 máy bay và 400 quân nhân tham gia cuộc tập trận đa quốc gia Pitch Black 24 do Không quân Hoàng gia Australia (RAAF) tổ chức từ ngày 12/7 - 2/8.

Đây sẽ là cuộc tập trận Pitch Black có quy mô lớn nhất kể từ khi được tiến hành cách đây 43 năm với sự tham gia của 20 nước với hơn 140 máy bay từ khắp nơi trên thế giới cùng 4.435 quân nhân.

Không quân Italy cho biết thêm 6 máy bay F-35A và F-35B, 4 máy bay Eurofighters, 1 máy bay tiếp nhiên liệu trên không KC-767A và 1 máy bay cảnh báo sớm trên không E-550 đã đến Australia để tham gia huấn luyện với các đối tác trong khu vực. Đây cũng là lần đầu tiên Không quân Italy tham gia hoạt động huấn luyện bay thực tế.

Cuộc tập trận  Pitch Black 24 chủ yếu diễn ra tại các căn cứ của RAAF ở Darwin và Tindal thuộc Vùng lãnh thổ phía Bắc Australia và căn cứ của RAAF ở Amberley, gần thành phố Ipswich, bang Queensland. 

Australia là một trong những đối tác của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) ở khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương, cùng với Nhật Bản, Hàn Quốc và New Zealand. NATO coi Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương là khu vực rất quan trọng vì những diễn biến tại đây có thể tác động trực tiếp đến an ninh châu Âu - Đại Tây Dương. 

Dương Hoa (TTXVN)
Trung Quốc và UAE tập trận Lá chắn Chim ưng - 2024
Trung Quốc và UAE tập trận Lá chắn Chim ưng - 2024

Ngày 10/7, Bộ Quốc phòng Trung Quốc thông báo lực lượng không quân nước này và Các Tiểu vương quốc Arập Thống nhất (UAE) đã tiến hành cuộc tập trận chung mang tên Lá chắn Chim ưng - 2024 tại Khu tự trị Duy Ngô Nhĩ Tân Cương của Trung Quốc.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN