Mỹ hoãn tập trận vô thời hạn với Gruzia

Lầu Năm Góc ngày 5/7 tuyên bố Mỹ hoãn vô thời hạn các cuộc tập trận quân sự quy mô lớn với Gruzia để xem xét lại mối quan hệ giữa hai bên sau những căng thẳng gần đây.

Chú thích ảnh
Lầu Năm Góc, trụ sở Bộ Quốc phòng Mỹ, tại Washington, DC. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo đó, Mỹ sẽ không tham gia cuộc tập trận Noble Partner dự kiến diễn ra từ ngày 25/7-6/8 do "có những cáo buộc không đúng" rằng Washington đang ép Tbilisi gây chiến với Nga và tham gia các âm mưu đảo chính chống lại đảng cầm quyền ở Gruzia.

Trong một phản ứng sau đó, Bộ Quốc phòng Gruzia ra thông cáo bày tỏ lấy làm tiếc về quyết định hoãn tập trận chung vô thời hạn của Mỹ.

Phóng viên TTXVN tại châu Âu dẫn thông cáo nhấn mạnh tập trận chung có lợi cho cả hai bên và rằng các hình thức hợp tác quân sự giữa hai nước vẫn sẽ được tiếp tục duy trì. Thông cáo viết: “Có các hình thức hợp tác cùng có lợi trong lĩnh vực quốc phòng và an ninh giữa Bộ Quốc phòng Mỹ và Bộ Quốc phòng Gruzia. Mặc dù các cuộc tập trận đã bị hoãn nhưng các hình thức hợp tác này vẫn tiếp tục được duy trì, kể cả việc chuẩn bị cho cuộc tập trận đa quốc gia Agile Spirit 2025”.

Xuân Phong - Duy Trinh (TTXVN)
Ấn Độ và Thái Lan tổ chức tập trận chung Maitree
Ấn Độ và Thái Lan tổ chức tập trận chung Maitree

Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, Lục quân Ấn Độ đã được triển khai tham gia cuộc tập trận chung Ấn Độ-Thái Lan (Maitree) lần thứ 13 dự kiến kéo dài từ ngày 1-15/7 tại Pháo đài Vachiraprakan, tỉnh Tak của Thái Lan. Phiên bản cuối cùng của cuộc tập trận tương tự đã được tiến hành tại Umroi, bang Meghalaya, Đông Bắc Ấn Độ hồi tháng 9/2019.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN