Ấn Độ và Thái Lan tổ chức tập trận chung Maitree

Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, Lục quân Ấn Độ đã được triển khai tham gia cuộc tập trận chung Ấn Độ-Thái Lan (Maitree) lần thứ 13 dự kiến kéo dài từ ngày 1-15/7 tại Pháo đài Vachiraprakan, tỉnh Tak của Thái Lan. Phiên bản cuối cùng của cuộc tập trận tương tự đã được tiến hành tại Umroi, bang Meghalaya, Đông Bắc Ấn Độ hồi tháng 9/2019.

Chú thích ảnh
Ấn Độ và Thái Lan tổ chức cuộc tập trận chung Maitree. Ảnh: bharatshakti.in

Bộ Quốc phòng Ấn Độ cho biết đã điều động 76 quân nhân, chủ yếu đến từ Tiểu đoàn trinh sát Ladakh; trong khi phía Quân đội Hoàng gia Thái Lan cũng cử 76 quân nhân chủ yếu đến từ Tiểu đoàn 1, Trung đoàn bộ binh 14 thuộc Sư đoàn 4 tham gia cuộc tập trận.

Maitree, có nghĩa là tình bạn, nhằm mục đích thúc đẩy hợp tác quân sự giữa Ấn Độ và Thái Lan, đồng thời nâng cao khả năng tổng hợp khi cùng thực hiện các hoạt động chống nổi dậy/khủng bố trong môi trường rừng rậm và đô thị theo Chương VII của Hiến chương Liên hợp quốc. Cuộc tập trận sẽ tập trung cao độ cho khoa mục rèn luyện thể lực, lập kế hoạch chung và diễn tập chiến thuật chung.

Các hoạt động diễn tập chiến thuật sẽ bao gồm việc thành lập trung tâm điều hành chung, trung tâm tình báo và giám sát, sử dụng thiết bị bay không người lái (UAV) và hệ thống chống UAV, bảo vệ địa điểm hạ cánh, triển khai và rút lui nhóm nhỏ, hoạt động trực thăng đặc biệt, phong tỏa và khám xét, can thiệp và phá hủy các công trình bất hợp pháp.

Cuộc tập trận sẽ cho phép hai bên chia sẻ những kinh nghiệm tốt nhất về chiến thuật, kỹ thuật và thủ tục tiến hành những hoạt động chung, đồng thời sẽ tạo điều kiện phát triển khả năng tương tác, tình hữu nghị và tình bạn thân thiết giữa các binh sĩ hai nước.

Maitree là cuộc tập trận chung thường niên giữa Thái Lan và Ấn Độ. Cuộc tập trận có sự tham gia của không quân và lục quân, cùng với các hoạt động y tế và hỗ trợ y tế. Sự kiện này được tiến hành ở mức độ thực tế nhằm rèn luyện các kỹ năng cần thiết để đối phó với những mối đe dọa chung. Bên cạnh đó, cuộc tập trận còn là bước tiếp theo trong quá trình tăng cường tình hữu nghị và hợp tác giữa Ấn Độ và Thái Lan.

Ngọc Thúy (TTXVN)
Hàn Quốc và Mỹ tiến hành tập trận chung
Hàn Quốc và Mỹ tiến hành tập trận chung

Theo hãng tin Yonhap, ngày 20/6, Lực lượng Không quân Hàn Quốc cho biết nước này đã tổ chức cuộc tập trận chung với Mỹ trong tuần này nhằm tăng cường khả năng ứng phó với các mối đe dọa quân sự.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN