Diễn tập đa phương chống cướp biển ngoài khơi Somalia

Ngày 21/7, các nguồn tin từ giới chức quân sự Hàn Quốc cho biết nước này và Nhật Bản đã tham gia cuộc diễn tập đa phương chống cướp biển ở ngoài khơi Somalia. Đây là một sự kiện quân sự chung hiếm hoi giữa lúc quan hệ Seoul - Tokyo rơi vào căng thẳng.

Chú thích ảnh
Tàu khu trục Ikazuchi của Nhật Bản. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Hoạt động tập trận thường xuyên, được gọi là Chiến dịch Atalanta, diễn ra trong 2 ngày 16 và 17/7 ở Vịnh Aden. Cuộc diễn tập do Lực lượng Hải quân Liên minh châu Âu (EU) tại Somalia dẫn đầu có sự tham gia của cả Hàn Quốc, Nhật Bản và Tây Ban Nha.   

Hàn Quốc đã điều đơn vị chống cướp biển Cheonghae trên tàu khu trục Dae Jo Young với lượng choán nước 4.400 tấn tham dự cuộc tập trận. Trong khi đó, Nhật Bản và Tây Ban Nha cũng điều các tàu khu trục có lượng choán nước lần lượt là 4.600 tấn và 4.100 tấn tham gia. 

Theo quân đội EU, kể từ khi được khởi xướng năm 2008, Chiến dịch Atalanta được tiến hành nhằm bảo vệ các tàu thuyền, ngăn chặn và tiễu trừ cướp biển trên biển, giám sát các hoạt động đánh bắt cá ở ngoài khơi bờ biển Somalia. Cuộc tập trận gần đây có sự tham gia của cả Hàn Quốc và Nhật Bản là vào năm 2017.

Nguyễn Hằng (TTXVN)
Số lượng các vụ cướp biển tại Eo biển Singapore tăng mạnh
Số lượng các vụ cướp biển tại Eo biển Singapore tăng mạnh

Số vụ cướp biển có vũ trang được báo cáo tại Eo biển Singapore trong nửa đầu năm đã tăng lên mức cao nhất trong vòng 5 năm qua

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN