ASEAN - Nga hoàn tất tập trận hải quân chung đầu tiên

Ngày 4/12, Hải quân Indonesia thông báo Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và Nga đã kết thúc cuộc tập trận hải quân chung đầu tiên.

Chú thích ảnh
Tàu chống ngầm Severomorsk của Nga. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Cuộc tập trận kéo dài 3 ngày ngoài khơi tỉnh Bắc Sumatra của Indonesia nhằm mục đích tăng cường khả năng phối hợp hành động giữa hải quân các nước thành viên ASEAN và Nga trong khu vực hàng hải chiến lược này. Hải quân Indonesia nhấn mạnh cuộc tập trận có tác động chiến lược, giúp  củng cố tình hữu nghị giữa các nước thành viên ASEAN và Nga. 

Tham gia cuộc tập trận gồm hai giai đoạn này, các nước thành viên ASEAN gồm Indonesia, Thái Lan, Singapore, Việt Nam, Malaysia, Myanmar và Brunei đã đưa tàu chiến hoặc máy bay. Trong khi đó, Philippines tham gia với tư cách quan sát viên trực tuyến.

Đây là cuộc tập trận hải quân mới nhất của các nước ASEAN trong năm nay. Ông Aleksei Bolotnikov, Chỉ huy tàu chiến Đô đốc Panteleyev, bày tỏ hy vọng cuộc tập trận ASEAN - Nga tiếp theo có thể diễn ra tại Vladivostok.

Lê Ánh (TTXVN)
Hải quân Nga và các nước ASEAN tập trận chung
Hải quân Nga và các nước ASEAN tập trận chung

Hải quân Indonesia cho biết Nga và các nước ở khu vực Đông Nam Á ngày 1/12 đã bắt đầu cuộc tập trận hải quân chung đầu tiên dọc theo eo biển Malacca, một trong những tuyến hàng hải quan trọng nhất thế giới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN