Hải quân Nga và các nước ASEAN tập trận chung

Hải quân Indonesia cho biết Nga và các nước ở khu vực Đông Nam Á ngày 1/12 đã bắt đầu cuộc tập trận hải quân chung đầu tiên dọc theo eo biển Malacca, một trong những tuyến hàng hải quan trọng nhất thế giới.

Chú thích ảnh
Tàu chống ngầm Severomorsk của Nga. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Cuộc tập trận có sự tham gia của các nước thành viên ASEAN. Indonesia, Thái Lan, Singapore, Việt Nam, Malaysia, Myanmar và Brunei đã đưa tàu chiến hoặc máy bay tới tham gia, trong khi Philippines tham gia với tư cách quan sát viên trực tuyến.

Theo Đại sứ Nga tại ASEAN Alexander Ivanov, mục đích của cuộc tập trận trên là nhằm đảm bảo hòa bình, sự ổn định và thịnh vượng trong khu vực. Trong khi đó, chỉ huy Hạm đội 1 của Indonesia Arsyad Abdullah nhấn mạnh cuộc tập trận sẽ giúp tăng cường khả năng tương tác và hiểu biết giữa quân đội của Nga và các nước ASEAN.

Đây là cuộc tập trận hải quân mới nhất của các nước ASEAN trong năm nay. Trước đó, các nước này cũng đã tiến hành tập trận cùng với hải quân Mỹ và Trung Quốc, trong đó riêng Indonesia đã tổ chức cuộc tập trận quân sự thường niên lớn nhất từ trước đến nay với Mỹ mang tên Garuda Shield hồi tháng 8 vừa qua.

Văn Khoa (TTXVN)
Nga bắt đầu các cuộc tập trận quân sự mùa Đông 
Nga bắt đầu các cuộc tập trận quân sự mùa Đông 

Ngày 1/12, Nga thông báo đã bắt đầu các cuộc tập trận quân sự mùa Đông thường xuyên tại khu vực giáp biên giới với Ukraine, miền Nam nước này với sự tham gia của 10.000 binh sĩ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN