Nga tiến hành tập trận tấn công tàu chiến đối phương trên Biển Đen 

Nguồn tin quân sự Nga ngày 24/11 cho biết Nga đã tiến hành tập trận trên Biển Đen với sự tham gia của các tàu chiến thuộc Hạm đội Biển Đen và các máy bay thuộc Quân khu phương Nam.

Khoảng 10 máy bay tiêm kích Su-27SM3 và Su-30M2 thuộc Quân khu phương Nam và tàu tuần tra Vaciliy Bykov cùng một số tàu chống ngầm cỡ nhỏ thuộc Hạm đội Biển Đen thực hiện các hoạt động diễn tập trên Biển Đen, trong đó có diễn tập đánh trả các cuộc tấn công từ trên không của đối phương nhằm vào căn cứ hải quân và đánh trả bằng máy bay nhằm vào tàu chiến của đối phương. 

Theo nguồn tin, các đơn vị tham gia tập trận hoàn thiện các kỹ thuật tấn công mục tiêu trên biển, các kỹ thuật bay khó và các kỹ thuật đánh chặn và tấn công, chống lại các phương tiện vô tuyến điện tử của đối phương.

Tình hình trên Biển Đen căng thẳng trong bối cảnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây dương (NATO) mới đây tiến hành các cuộc tập trận ở vùng biển này. Moskva cho rằng các cuộc tập trận này của NATO là thách thức đối với Nga.

Thúc Anh (TTXVN)
Ukraine tập trận bắn đạn thật gần biên giới Belarus
Ukraine tập trận bắn đạn thật gần biên giới Belarus

Giai đoạn cuối của cuộc tập trận chiến lược bằng đạn thật của Lực lượng vũ trang Ukraine đã diễn ra ngày 23/11 tại khu vực Zhytomyr Oblast, tiếp giáp Belarus.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN