Lương hỗ trợ ngừng việc đã đến tay gần 30.000 lượt lao động

Ngân hàng Chính sách xã hội cho biết, tính đến ngày 29/7/2021, toàn hệ thống đã nhận được 171 hồ sơ đề nghị vay vốn từ người sử dụng lao động với số tiền gần 111,2 tỷ đồng để trả lương 30.906 lượt người lao động.

Chú thích ảnh
Khách hàng đến làm việc tại ngân hàng trên địa bàn tỉnh Quảng Bình. Ảnh minh họa: Văn Tý/TTXVN

Trong đó, Ngân hàng Chính sách xã hội đã phê duyệt 125 hồ sơ đề nghị vay vốn của người sử dụng lao động với số tiền trên 99 tỷ đồng để trả lương cho 29.619 lượt người lao động theo Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg ngày 07/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ quy định về việc thực hiện một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19.

Dự kiến trong ngày 30/7, Ngân hàng Chính sách xã hội sẽ tiếp tục giải ngân 56 tỷ đồng từ gói hỗ trợ trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 cho 19 tỉnh: Hưng Yên, Ninh Bình, Bắc Ninh, Bắc Giang, Yên Bái, Thái Nguyên, Cao Bằng, Hà Giang, Sơn La, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Bình Định, Khánh Hòa, Gia Lai, Bình Thuận, Vĩnh Long, An Giang và Hậu Giang.

Tổng số tiền Ngân hàng Chính sách xã hội đã giải ngân cho người sử dụng lao động để trả lương cho người lao động đến ngày 30/7 là trên 99 tỷ đồng.

Trước đó tại Hội nghị trực tuyến triển khai chính sách hỗ trợ người sử dụng lao động vay vốn để trả lương ngừng việc và trả lương phục hồi sản xuất theo Nghị quyết 68/NQ-CP về một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 và Quyết định số 23, Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh - Xã hội Lê Văn Thanh đánh giá cao Ngân hàng Chính sách Xã hội trong việc nhanh chóng, tích cực triển khai chính sách ngay sau khi Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ ban hành Nghị quyết, Quyết định.

Tuy nhiên, theo Thứ trưởng Lê Văn Thanh, việc triển khai chính sách không chỉ nỗ lực của các cán bộ trong hệ thống Ngân hàng Chính sách Xã hội mà cần có sự vào cuộc quyết liệt ngay từ đầu của cả hệ thống chính trị, các cơ quan liên quan nhằm xác định đúng đối tượng cho vay đến khâu triển khai giải ngân vốn kịp thời và giám sát chặt chẽ để tránh tiêu cực, đảm bảo công khai, minh bạch trong quá trình thực hiện.

Chính vì vậy, Tổng Giám đốc Ngân hàng Chính sách Xã hội Dương Quyết Thắng đề nghị thời gian tới cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương các cấp tiếp tục quan tâm chỉ đạo hoạt động tín dụng chính sách xã hội, cũng như hỗ trợ người sử dụng lao động vay vốn để trả lương ngừng việc và trả lương phục hồi sản xuất đối với người lao động.

Lê Phương (TTXVN)
Bến Tre hỗ trợ đưa hơn 300 công dân ở TP Hồ Chí Minh về quê tránh dịch COVID-19
Bến Tre hỗ trợ đưa hơn 300 công dân ở TP Hồ Chí Minh về quê tránh dịch COVID-19

Hơn 300 người dân Bến Tre sinh sống và làm việc ở TP Hồ Chí Minh đã được UBND tỉnh Bến Tre hỗ trợ vé xe giường nằm miễn phí đưa về quê tránh dịch.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN