Bến Tre hỗ trợ đưa hơn 300 công dân ở TP Hồ Chí Minh về quê tránh dịch COVID-19

Hơn 300 người dân Bến Tre sinh sống và làm việc ở TP Hồ Chí Minh đã được UBND tỉnh Bến Tre hỗ trợ vé xe giường nằm miễn phí đưa về quê tránh dịch.

Chú thích ảnh
Người dân được hỗ trợ về Bến Tre đã có mặt ở bến xe miền Tây từ rất sớm để khai báo y tế.

Sáng ngày 30/7, tại bến xe miền Tây (quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh), UBND tỉnh Bến Tre đã phối hợp chính quyền TP Hồ Chí Minh và công ty Phương Trang tổ chức 15 chuyến xe giường nằm đưa hơn 300 người dân Bến Tre đang sinh sống và làm việc ở TP Hồ Chí Minh về quê tránh dịch. Những người dân đăng ký qua hội đồng hương Bến Tre đã có mặt tại bến xe từ rất sớm thực hiện khai báo y tế, test nhanh COVID-19 để lên xe.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Tất cả hành khách đều phải test COVID-19 âm tính mới được lên xe.

“Những ngày qua, rất đông người dân chạy xe máy về quê. Tuy nhiên, do quy định phòng chống dịch nên khi qua chốt kiểm soát liên tỉnh, mọi người đều phải quay đầu xe. Vì vậy, tôi đã đăng ký qua hội đồng hương để được về quê và chấp hành cách ly 14 ngày theo quy định”- anh Nguyễn Hữu Lộc (ngụ tỉnh Bến Tre) chia sẻ.

Để tạo điều kiện cho các phương tiện di chuyển thuận lợi trong chặng đường về quê, Tỉnh ủy Bến Tre đã phối hợp với chính quyền TP Hồ Chí Minh và các lực lượng công an, y tế hỗ trợ tạo điều kiện cho người dân Bến Tre sớm được về quê theo nguyện vọng. Đồng thời, UBND tỉnh Bến Tre cũng tổ chức tốt các khu cách ly tập trung cho những người về quê để phòng, chống dịch COVID-19.

Chú thích ảnh
Phun khử khuẩn phương tiện đưa công dân Bến Tre về quê.
Chú thích ảnh
Người dân lên xe về quê tránh dịch.

Ông Lê Tấn Bửu, Trưởng ban liên lạc hội đồng hương Bến Tre tại TP Hồ Chí Minh cho biết: “Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tăng cường cho bà con đăng ký theo nguyện vọng và tổ chức chặt chẽ hơn trong việc đưa đón bà con để đảm bảo an toàn phòng dịch”.

Chú thích ảnh
CSGT tỉnh Bến Tre hỗ trợ đoàn xe từ TP Hồ Chí Minh về quê.

“Tất cả người dân về quê đều được xét nghiệm COVID-19 âm tính, kể cả lái xe. Những xe tham gia vận chuyển khách cũng được phun khử khuẩn trước khi hành khách lên xe” - ông Đào Viết Ánh, Phó Tổng giám đốc Công ty cổ phần Xe khách Phương Trang cho  hay.

Mạnh Linh-Vân Anh/Báo Tin tức
TP Hồ Chí Minh 'lặng im' sau giờ cấm ra đường
TP Hồ Chí Minh 'lặng im' sau giờ cấm ra đường

Tối 28/7, TP Hồ Chí Minh bước sang ngày thứ ba áp dụng quy định hạn chế ra đường sau 18 giờ, hầu hết người dân đều chấp hành. Trên đường, chỉ lác đác các công nhân dọn dẹp vệ sinh và xe cấp cứu làm nhiệm vụ trong không gian tĩnh lặng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN