Lợi ích của cuộc sống độc thân

Theo tờ Eurek Alert, các nhà tâm lý học Mỹ đã xác định được các lợi thế chính của lối sống độc thân. Theo quan điểm của họ, người độc thân có đời sống xã hội phong phú hơn, có sự phát triển tâm lý đáng kể hơn so với những người cùng độ tuổi đang trong một cuộc hôn nhân.

Người độc thân có ý thức tự quyết định mọi việc trong cuộc sống cao hơn người đang trong mối quan hệ hôn nhân.

Tại Hội nghị thứ 124 của Hiệp hội các nhà khoa học tâm lý Mỹ từ Đại học California, bà Bella De Paulo đã công bố kết quả phân tích tổng hợp các thử nghiệm so sánh những người độc thân với những người đang ở trong một cuộc hôn nhân. Theo bà, những người độc thân có ý thức cao hơn về tự quyết định và có xu hướng trải nghiệm "cảm giác tăng trưởng và phát triển liên tục với tư cách là con người." Ngoài ra, người độc thân thường coi trọng giá trị công việc của họ hơn gia đình.

Theo một nghiên cứu khác, những người không chính thức kết hôn thường có mối quan hệ gắn bó với cha mẹ, anh chị em, bạn bè và đồng nghiệp.

Theo Sputnik
Siêu thực phẩm khiến cả thế giới sửng sốt
Siêu thực phẩm khiến cả thế giới sửng sốt

Siêu thực phẩm này là một loại "sữa" có hàm lượng chất béo, đường và các amino acid nhiều gấp bốn lần so với sữa bò thông thường, nhưng nguồn gốc của loại "sữa đó mới là điều bất ngờ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN