Gần ngày thi, sĩ tử ăn gì để tăng cường trí nhớ

Để tăng cường trí nhớ và nâng cao khả năng tập trung, các sĩ tử cần chú ý tăng cường các nhóm thực phẩm dưới đây.

Các sĩ tử cần được bổ sung dinh dưỡng tốt khi ngày thi đang cận kề.

Giai đoạn gần ngày thi, việc bổ sung dinh dưỡng, nâng cao khả năng tập trung là vô cùng quan trọng với các sĩ tử. Các nhóm thực phẩm dưới đây sẽ giúp “bổ não”, tăng cường trí nhớ khi ngày thi đang cận kề:


Ngũ cốc


Các loại ngũ cốc như: Gạo nâu, yến mạch và các loại ngũ cốc khác có chứa nhiều vitamin B1 rất tốt cho trí nhớ, làm tăng lượng máu cung cấp cho não bộ.


Trứng


Là nguồn cung cấp protein, chất dinh dưỡng, đặc biệt là choline và các loại vitamin B, trứng có vai trò quan trọng trong việc sản xuất cácchất dẫn truyền thần kinhtrongnão, đặc biệt tốt cho trí nhớ. Trứng cũng giúp hỗ trợ sự tỉnh táo và cải thiện khả năng nhận thức.Các là nguồn thực phẩm giàu các chất dinh dưỡng cho não. Trong cá có chất béo thiết yếu, đặc biệt là Omega 3 rất tốt cho sự phát triển và các chức năng của bộ não. Nên bổ sung vào thực đơn của các sĩ tử các loại cá có nhiều Omega 3 như: Cá basa, cá trích, cá hồi, cá thu, cá ngừ... Nên ăn cá ba lần/tuần, có thể bổ sung thêm các sản phẩm dầu cá.


Thực phẩm chứa nhiều kẽm


Kẽm là yếu tố rất quan trọng liên quan đến khả năng nhớ của bộ não, vì thế nếu cơ thể thiếu kẽm sẽ dẫn đến giảm trí nhớ. Các thực phẩm chứa nhiều kẽm là: Thịt, cá, hải sản, hàu…


Rau xanh


Rau xanh là thực phẩm chứa nhiều vitamin và khoáng chất như: Vitamin B, acid folic có vai trò quan trọng cho não bộ. Các loại rau tốt các sĩ tử nên bổ sung là các rau có lá xanh như: Bông cải xanh, cải bắp, súp lơ và rau bina…


Trái cây tươi


Các loại quả tươi chứa nhiều vitamin C lại vừa giàu các chất chống oxy hóa như: Cam, quýt, ổi, bưởi… rất có lợi cho sức khỏe của cơ thể và hoạt động của não.


TN/Báo Tin tức
'Sĩ tử' đội nắng tới Văn Miếu cầu may
'Sĩ tử' đội nắng tới Văn Miếu cầu may

Trước khi bước vào kỳ thi nhiều căng thẳng, các sĩ tử cùng nhiều bậc phụ huynh đội nắng tới Văn Miếu (Hà Nội) dâng hương, thể hiện sự tri ân với các bậc tiền nhân.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN