Xuất khẩu vũ khí Nga đạt kỷ lục

Năm 2012, xuất khẩu vũ khí của Nga đạt 14 tỉ USD, hoàn thành vượt mức kế hoạch đề ra là 13,5 tỉ USD. Đó là đánh giá của Tổng thống Nga Vladimir Putin đưa ra ngày 17/12 tại cuộc họp của Ủy ban hợp tác kỹ̃ thuật-quân sự tại Moscow.

 

 Phát biểu tại cuộc họp, Tổng thống Putin nêu bật những thay đổi về chất trong hệ thống hợp tác kỹ thuật-quân sự, trước hết là hợp tác sản xuất các sản phẩm quân sự cũng như công tác khôi phục vị thế của Nga trên thị trường dịch vụ hiện đại hóa và sửa chữa các phương tiện kỹ thuật quân sự.

 

Một chiếc tiêm kích Sukhoi Su-27 của Nga. Ảnh: Internet.

 

Tổng thống Putin cũng kêu gọi tất cả các đơn vị liên quan tích cực thúc đẩy xuất khẩu vũ khí của Nga ra các thị trường thế giới. Ông nhấn mạnh Nga sẽ tiếp tục hợp tác với các đối tác truyền thống trong lĩnh vực hợp tác kỹ̃ thuật-quân sự, tuy nhiên, điều không kém phần quan trọng là vươn ra các thị trường mới, mở rộng các mặt hàng xuất khẩu cũng như dịch vụ.

 

Tổng thống Putin nêu rõ sự cạnh tranh trong lĩnh vực này hết sức quyết liệt, vì vậy các nhà thiết kế và sản xuất vũ khí của Nga cần phải "đi trước đón đầu" cũng như được̀ tạo điều kiện nhiều hơn để chứng tỏ tiềm năng khoa học kỹ̃ thuật của mình, thúc đẩy quảng bá thông tin về những thành tựu mới nhất của Nga tại các cuộc triển lãm chuyên đề.

 

Năm 2011, Nga đã xuất khẩu số lượng vũ khí và kỹ thuật quân sự với tổng giá trị 13,2 tỉ USD,́ trong đó các hợp đồng của Tậ̣p đoàn xuất khẩu vũ khí quốc gia Rosoboronexport trị giá 10,7 tỉ USD.

 

Hàng năm Nga tham gia khoảng 20 cuộc triển lãm vũ khí quốc tế lớn nhất thế giới cũng như tổ chức khoảng 10 diễn đàn quốc tế, trong đó có hội chợ-triển lãm hàng không MAKS lớn nhất tại Moscow.

 

TTXVN/Tin tức

loading...
loading...

Hồ sơ quân sự

Tập trận - Diễn tập

Quốc phòng

Vũ khí khí tài

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản