Xem THAAD Mỹ bắn tan tành mục tiêu tên lửa tầm trung đang bay

Mỹ đã bắn hạ một quả tên lửa đạn đạo tầm trung giả định đang bay trên không – tương tự với loại tên lửa đang được Triều Tiên phát triển – bằng Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD).Buổi thử nghiệm đánh chặn diễn ra ngày 11/7 trên không phận Thái Bình Dương gần Hawaii và Alaska, một khu vực có vị trí quan trọng trong bối cảnh căng thẳng với Triều Tiên leo thang.

Trước đó một tuần, Triều Tiên đã phóng thành công một tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM), đồng thời tuyên bố quả ICBM này có thể tấn công bất cứ mục tiêu nào trên thế giới. Bình Nhưỡng cho biết ICBM này có khả năng mang theo một đầu đạn hạt nhân lớn.

Cơ quan phòng thủ tên lửa Mỹ (MDA) thông báo: “Cuộc thử nghiệm THAAD chống mối đe dọa tên lửa đạn đạo tầm trung (IRBM) làm tăng khả năng phòng thủ của Mỹ đối với việc phát triển các mối đe dọa tên lửa ở Triều Tiên và các nước khác trên toàn cầu và góp phần mở rộng cấu trúc răn đe chiến lược”, MDA cho biết trong tuyên bố. 

Giới chức Mỹ cho biết đây là lần đầu tiên thử nghiệm khả năng phòng thủ của hệ thống THAAD trước một cuộc tấn công mô phỏng của một tên lửa đạn đạo tầm trung.

Hoàng Trang/Báo Tin Tức

Tập trận - Diễn tập

Vũ khí khí tài

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản