Triều Tiên vừa phóng tên lửa đạn đạo liên lục địa, Mỹ vội thử THAAD

Mỹ ngày 11/7 cho biết Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) của nước này đã đánh chặn thành công một tên lửa đạn đạo tầm trung ở Thái Bình Dương gần Hawaii và Alaska, một khu vực có vị trí quan trọng trong bối cảnh căng thẳng với Triều Tiên leo thang.

Xem video Mỹ thử THAAD:

Trong một tuyên bố, Cơ quan phòng thủ tên lửa Mỹ (MDA) cho biết một hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao (THAAD) gần Kodiak, Alaska đã đánh chặn mục tiêu tên lửa đạn đạo phóng từ phía bắc Hawaii.

Mặc đã được lên kế hoạch từ vài tháng trước nhưng cuộc thử nghiệm phòng thủ tên lửa này của Mỹ có ý nghĩa quan trọng sau vụ phóng tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) của Triều Tiên hôm 4/7, làm dấy lên những lo ngại về mối đe dọa hạt nhân Triều Tiên.

“Cuộc thử nghiệm THAAD chống mối đe dọa tên lửa đạn đạo tầm trung (IRBM) làm tăng khả năng phòng thủ của Mỹ đối với việc phát triển các mối đe dọa tên lửa ở Triều Tiên và các nước khác trên toàn cầu và góp phần mở rộng cấu trúc răn đe chiến lược”, MDA cho biết trong tuyên bố.


Các quan chức Mỹ cho biết đây là lần đầu tiên thử nghiệm khả năng phòng thủ của hệ thống THAAD trước một cuộc tấn công mô phỏng của một tên lửa đạn đạo tầm trung (IRBM).

Trần Minh/Báo Tin Tức

Quốc phòng

Vũ khí khí tài

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản