Xem hệ thống đánh chặn 'David's Sling' của Israel hạ rocket

Hệ thống phòng không mới "David's Sling" do Israel phối hợp với Mỹ phát triển hôm 1/4 đã vượt qua các cuộc thử nghiệm tiên tiến, mở đường cho khả năng triển khai vào năm 2016.

"David's Sling" có thể bắn hạ rocket ở khoảng cách từ 100 - 200 km, cũng như máy bay và tên lửa hành trình tầm thấp. Vì vậy, hệ thống này sẽ giúp lấp đầy khoảng cách trong phạm vi hoạt động giữa Hệ thống đánh chặn tên lửa tầm ngắn "Iron Dome" (Vòm sắt) với Hệ thống đánh chặn tên lửa đạn đạo "Arrow" (Mũi tên).

Dưới đây là video ghi lại cuộc thử nghiệm:


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.Bộ trưởng Quốc phòng Israel Moshe Yaalon nhận định "David's Sling" đã ghi dấu sức mạnh của quan hệ đồng minh Mỹ-Israel. Phát biểu tại cuộc hội đàm với Nghị sĩ Mỹ John Boehner đang ở thăm Israel, ông Yaalon bày tỏ cảm ơn sự giúp đỡ của Washington dành cho dự án này.

Trong khi đó, người phát ngôn Cơ quan Phòng thủ tên lửa Mỹ (MDA) Rick Lehner nhấn mạnh đây là cột mốc trong sự phát triển của hệ thống "David's Sling" và tạo niềm tin vào các năng lực phòng thủ của Israel trong tương lai.

Phó giám đốc MDA James Syring cho biết Washington hài lòng về kết quả thử nghiệm trên và cam kết Mỹ sẽ tiếp tục hỗ trợ các nỗ lực cải tiến công nghệ phòng thủ tên lửa của Israel.

"David's Sling" được phối hợp chế tạo và sản xuất giữa công ty Hệ thống phòng thủ tiên tiến Rafael với nhà sản xuất vũ khí Raytheon (Mỹ). Hệ thống được thử nghiệm lần đầu tiên vào ngày 25/11/2012 và đã thành công. Tuy nhiên, cuộc thử nghiệm ngày 18/11/2013 lại thất bại vì lỗi ở bộ phận cảm ứng. Các cuộc thử nghiệm đánh chặn khác sau đó đều thành công.


TTXVN/Tin tức

loading...
loading...

Hồ sơ quân sự

Tập trận - Diễn tập

Quốc phòng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản