Ukraine tăng tốc chế tạo xe bọc thép

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko ngày 6/12 cho biết sang năm tới, nước này sẽ tăng số đơn hàng chế tạo xe bọc thép thế hệ mới của tập đoàn vũ khí Ukroboronprom.

Mẫu xe bọc thép BTR-4.


Tổng thống Poroshenko cho hay: "Năm 2015, Ukroboronprom sẽ tăng gấp đôi sản lượng chế tạo xe bọc thép thế hệ mới. Trước tiên là loại BTR-4 mới, tất cả các phiên bản của nó, mà chúng ta trong quá trình tác chiến đã nâng cấp đáng kể có tính tới việc sử dụng nó trong chiến đấu... và chuẩn bị chế tạo thực sự các xe chiến đấu Dozor và xe tăng Oplot".

Ông cũng cho biết Ukraine đang đàm phán để mua vũ khí hiện đại nước ngoài mà hiện lực lượng vũ trang Ukraine còn thiếu và chưa thể chế tạo tại Ukraine. Theo ông Poroshenko, "thời kỳ bỏ bê khả năng quốc phòng của đất nước đã mãi mãi lùi vào quá khứ".

Sau đó, nói chuyện với các phóng viên, Tổng thống Ukraine cho biết xe BTR-3 và BTR-4 đã được cải tiến để tính tới những kinh nghiệm có được trong chiến đấu. Ông cũng nhấn mạnh rằng vào thời điểm hiện nay, các xí nghiệp của tổ hợp công nghiệp quốc phòng đã thanh toán hết số lương còn nợ.

Ông Poroshenko nói: "Cách đây hai tháng, còn xảy ra tình trạng nợ lương tại nhà máy (chế tạo xe tăng) Malyshev ở Kharkov nhưng giờ không còn nữa. Nghĩa là nay chính phủ đã dồn mọi sức lực để tăng cường sức mạnh chiến đấu".


T.N
loading...
loading...

Hồ sơ quân sự

Tập trận - Diễn tập

Quốc phòng

Vũ khí khí tài

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản