Ukraine ngừng cấp động cơ tên lửa hành trình cho Nga

Tổng giám đốc tập đoàn "Vũ khí tên lửa chiến thuật" của Nga, ông Boris Obnosov cho biết công ty "Motor Sich" của Ukraine đã ngừng hoàn toàn việc cung cấp cho Nga các động cơ tuốc bin khí cỡ nhỏ sử dụng trong tên lửa có cánh.


Động cơ tuốc bin khí cỡ nhỏ do Ukraine sản xuất sử dụng trong tên lửa có cánh của Nga.


Ông Obnosov nói với các phóng viên tại triển lãm hàng không quốc tế AirshowChina: "Vào thời điểm hiện nay, quan hệ hợp tác với Ukraine đã ngừng hoàn toàn theo mọi hướng". Ông cho biết thêm hoạt động cung cấp chỉ được nối lại nếu một quyết định chính trị được thông qua ở cấp lãnh đạo của 2 nước.


Ông Obnosov cho biết: "Nếu quyết định như vậy được đưa ra, chúng tôi sẽ vui mừng tiếp tục hợp tác. Chúng tôi cần có quyền hợp pháp. Chúng tôi sẽ không mua thứ gì theo kiểu 'đi đêm'".


Thứ trưởng Công nghiệp và Thương mại Nga, ông Yuri Slyusar hồi tháng 7 cho biết hoạt động cung cấp của công ty hàng không Motor Sich vào Nga chưa chấm dứt, tuy nhiên, chính quyền Ukraine cần hiểu rằng việc tìm cầu cho các sản phẩm này ở ngoài nước Nga là không thể. Công ty Motor Sich cung cấp cho Nga các động cơ trực thăng, song chúng không chỉ được sử dụng cho các dự án thương mại dân sự.Duy Trinh

loading...
loading...

Hồ sơ quân sự

Tập trận - Diễn tập

Quốc phòng

Vũ khí khí tài

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản