Thượng tướng Ngô Minh Tiến động viên các đội tuyển thi đấu tại Army Games 2022

Sáng 14/8 (theo giờ địa phương), đoàn đại biểu cấp cao Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam do Thượng tướng Ngô Minh Tiến, Phó tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam làm Trưởng đoàn đã đến thao trường Alabino ở ngoại ô Moskva, LB Nga, để thăm và động viên các đội tuyển tham gia thi đấu tại Hội thao quân sự quốc tế (Army Games 2022).

Chú thích ảnh
Kíp xe tăng số 1 xuất kích trong trận ra quân thi đấu tại Army Games 2022. Ảnh: Trần Văn Hiếu - PV TTXVN tại Nga

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, tới thăm đội tuyển Xe tăng và đội tuyển Đội quân văn hóa, sau khi nghe đại diện 2 đội báo cáo tình hình chuẩn bị và kết quả của những ngày thi đấu đầu tiên, Thượng tướng Ngô Minh Tiến đã biểu dương những nỗ lực, sự cố gắng, tinh thần chủ động khắc phục khó khăn, tích cực tập luyện của các đội tuyển. Thượng tướng Ngô Minh Tiến yêu cầu 2 đội tuyển Xe tăng và Đội quân văn hóa nói riêng, các đội tuyển của QĐND Việt Nam tham gia thi đấu tại Army Games ở LB Nga và các nước đăng cai nói chung cần tiếp tục rà soát, chuẩn bị chu đáo về mọi mặt trong quá trình thi đấu; bảo đảm an toàn và chấp hành nghiêm quy chế của Ban tổ chức. Phó tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam chúc các đội tuyển sức khỏe và tinh thần tốt nhất, đoàn kết, quyết tâm và thể hiện tinh thần trách nhiệm trong suốt quá trình thi đấu.

Trước đó cùng ngày, Thượng tướng Ngô Minh Tiến và đoàn đại biểu cấp cao QĐND Việt Nam đã đến dâng hoa tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh ở thủ đô Moskva. Cùng tham dự buổi lễ có Đại sứ Việt Nam tại LB Nga Đặng Minh Khôi và một số cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga.

Chiều 14/8, Thượng tướng Ngô Minh Tiến và đoàn đại biểu cấp cao QĐND Việt Nam đã đến thăm Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga. Tại buổi gặp, Đại sứ Đặng Minh Khôi bày tỏ rất vui mừng được đón đoàn đại biểu cấp cao QĐND Việt Nam đến thăm Đại sứ quán. Đại sứ Đặng Minh Khôi đã thông báo vắn tắt tình hình tại địa bàn, mối quan hệ Việt-Nga cũng như những nỗ lực vừa qua của Đại sứ quán, tùy viên quốc phòng, cộng đồng người Việt Nam tại LB Nga trong việc sơ tán những người Việt bị mắc kẹt trong xung đột ở miền Đông Ukraine về Việt Nam qua ngả LB Nga, những tình cảm của người Việt tại LB Nga hướng về quê hương đất nước. 

Thượng tướng Ngô Minh Tiến bày tỏ vô cùng trân trọng món quà thiết thực là 3 chiếc ô tô đặc chủng UAZ Hunter Expedition do Nga sản xuất mà cộng đồng người Việt Nam tại LB Nga gửi tặng Cục cứu hộ - cứu nạn, Bộ Tổng Tham mưu QĐND Việt Nam. Thượng tướng Ngô Minh Tiến cũng chúc cho các cán bộ đại sứ quán Việt Nam dồi dào sức khỏe, Đại sứ quán là cầu nối thiết thực để thúc đẩy mối quan hệ hợp tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và LB Nga.

Theo kế hoạch, trong chuyến công tác lần này, đoàn đại biểu cấp cao QĐND Việt Nam sẽ tham dự Lễ khai mạc Army Games 2022 ở công viên Patriot, ngoại ô Moskva; tham dự Diễn đàn kỹ thuật-quân sự quốc tế Army 2022 và Hội nghị An ninh quốc tế Moskva lần thứ 10.

Duy Trinh (TTXVN)
Đội tuyển xe tăng Việt Nam ra quân thi đấu tại Army Games 2022
Đội tuyển xe tăng Việt Nam ra quân thi đấu tại Army Games 2022

Trong khuôn khổ Hội thao quân sự quốc tế Army Games 2022, chiều 13/8/2022, (theo giờ địa phương), tại thao trường Alabino, ngoại ô Moskva, Nga, kíp số 1 của Đội tuyển xe tăng Việt Nam bước vào thi đấu lượt đầu tiên của cuộc thi xe tăng hành tiến; rất đông bà con cộng đồng người Việt Nam tại Nga đã đến để cổ vũ cho đội tuyển. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN