Trao giải cuộc thi tìm hiểu về Hội thao Quân sự quốc tế - Army Games

Sáng 15/10, Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi “Tìm hiểu về Hội thao Quân sự quốc tế-Army Games” và Cuộc bình chọn trực tuyến cho Đội tuyển Văn hóa nghệ thuật trong Cuộc thi biểu diễn nghệ thuật quốc tế “Đội quân văn hóa” tại Army Games-2021, đã diễn ra tại Hà Nội.

Chú thích ảnh
Đại tướng Phan Văn Giang, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng trao thưởng cho các tập thể có thành tích xuất sắc tại Army Games 2021, sáng 14/10/2021. Ảnh: Trọng Đức/TTXVN

Đây là hai hoạt động đã góp phần tạo sân chơi bổ ích cho bạn đọc cả nước, nhất là các cán bộ, chiến sĩ; đồng thời góp phần quảng bá, tôn vinh hình ảnh, vị thế đất nước, văn hóa, con người, Quân đội nhân dân Việt Nam đến với bạn bè quốc tế.

Thiếu tướng Đoàn Xuân Bộ, Tổng Biên tập Báo Quân đội nhân dân, Trưởng ban Tổ chức Cuộc thi và Cuộc bình chọn, chủ trì buổi lễ. Cùng tham dự có đại diện lãnh đạo Cục Đối ngoại, Cục Tuyên huấn, các thành viên Ban Tổ chức; đại biểu các tập thể, cá nhân đoạt giải.

Cuộc thi “Tìm hiểu về Hội thao Quân sự Quốc tế-Army Games” do Báo Quân đội nhân dân phối hợp với Cục Đối ngoại (Bộ Quốc phòng) tổ chức, bắt đầu từ ngày 6/5/2021. Cuộc thi thu hút đông đảo các tập thể, đơn vị, cá nhân trong và ngoài quân đội từ khắp mọi miền Tổ quốc tham gia. Sau 15 tuần, Ban Tổ chức đã nhận được gần 700.000 phiếu tham dự Cuộc thi.

Kết thúc Cuộc thi, Ban Tổ chức quyết định tặng giải thưởng kèm theo Giấy chứng nhận cho 17 tập thể (1 Giải Tập thể dành cho đơn vị có số phiếu tham dự nhiều nhất, 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 10 giải Khuyến khích) và Giấy khen cho 5 cá nhân. Giải Tập thể dành cho đơn vị có số phiếu tham dự nhiều nhất và tham gia đầy đủ 15 tuần. Giải Nhất, Nhì, Ba được trao cho các cơ quan, đơn vị có nhiều phiếu tham gia dự thi nhất trong 15 tuần. Giấy khen cá nhân được trao cho những người dự thi có nhiều câu trả lời đúng nhất và dự đoán số lượng người trả lời đúng trong mỗi tuần chính xác nhất.

Trước đó, trong suốt thời gian diễn ra cuộc thi, Ban Tổ chức đã công bố và trao các giải cá nhân theo tuần. Sau mỗi tháng, Ban Tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 4 giải Ba cho những người dự thi có nhiều câu trả lời đúng nhất qua 4 tuần thi.  

Cuộc bình chọn trực tuyến cho Đội tuyển Văn hóa nghệ thuật trong Cuộc thi biểu diễn nghệ thuật quốc tế “Đội quân văn hóa” tại Army Games-2021 do Báo Quân đội nhân dân phối hợp với Cục Tuyên huấn (Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam) tổ chức, diễn ra từ ngày 28 - 31/8/2021 qua trang điện tử của Ban Tổ chức từ Liên bang Nga.

Kết thúc cuộc bình chọn, thống kê trên các nền tảng số của Báo Quân đội nhân dân điện tử và các đơn vị phối hợp thực hiện cho thấy chương trình đã thu hút đông đảo bạn đọc tham gia bình chọn. Theo thống kê có 1.600.157 lượt bình chọn cho Đội tuyển Văn hóa nghệ thuật Quân đội nhân dân Việt Nam.

Trên hệ thống bình chọn của Báo Quân đội nhân dân điện tử, ngoài số lượng đông đảo các cá nhân, còn có nhiều tập thể tích cực tham gia cuộc bình chọn cho Đội tuyển Văn hóa nghệ thuật. Nhiều tập thể đã tổ chức phát động rộng rãi trong toàn đơn vị và vận động người thân tham gia. Nhờ vậy, chương trình đã tạo được làn sóng ủng hộ rộng rãi trên mạng xã hội cũng như các nền tảng điện tử. Các hoạt động trên đã góp phần tích cực giúp Đội tuyển Văn hóa nghệ thuật Quân đội nhân dân Việt Nam xếp thứ 4 toàn đoàn trong cuộc thi có 20 nước tham gia và nhận 8 giải thưởng lớn.

Theo quy chế cuộc bình chọn, Ban Tổ chức quyết định trao các giải tập thể cho: Đơn vị có số lượng người tham gia bình chọn nhiều nhất và kết quả bình chọn chính xác nhất: Trường Sĩ quan Chính trị. Đơn vị có nhiều người tham gia và có cách thức tổ chức tích cực, sáng tạo nhất: Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông quân đội (Viettel) và Quân khu 4.

Ban Tổ chức trao các giải cá nhân gồm: 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 5 giải Ba cho các cá nhân tham gia bình chọn sớm nhất và đưa ra con số bình chọn sát nhất.

Bên cạnh đó, Ban Tổ chức còn trao giải cho khán giả bình chọn thông qua mạng xã hội trong Chương trình trực tiếp “Cả nước chung khúc quân hành cùng Đội quân văn hóa” do Báo Quân đội nhân dân điện tử tổ chức. Đây là chương trình trực tiếp tổ chức đúng vào 2 tiếng “giờ vàng” diễn ra cuộc bình chọn trực tuyến tại Liên bang Nga vào chiều 28/8/2021, qua đó thu hút được đông đảo bạn đọc trong vào ngoài quân đội tham gia bình chọn, giúp Đội tuyển Văn hóa nghệ thuật Quân đội Việt Nam đạt vị trí dẫn đầu ngay sau 2 tiếng bình chọn, hoàn thành sứ mệnh quảng bá, tôn vinh hình ảnh, vị thế đất nước, văn hóa, con người, Quân đội nhân dân Việt Nam đến với bạn bè quốc tế.

Hiền Hạnh (TTXVN)
Army Games 2021: Đoàn Quân đội nhân dân Việt Nam ghi dấu ấn mạnh mẽ
Army Games 2021: Đoàn Quân đội nhân dân Việt Nam ghi dấu ấn mạnh mẽ

Theo phóng viên TTXVN tại LB Nga, tối 4/9 (theo giờ địa phương), Lễ bế mạc Hội thao Quân sự quốc tế lần thứ 7 (Army Games 2021) đã được tổ chức trọng thể tại công viên Patriot, ngoại ô thủ đô Moskva.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN