Thực hư thông tin Ukraine bắn hạ chiến đấu cơ Su-24M của Nga trên Biển Đen

Mặc dù Nga dường như chưa xác nhận việc mất tích của một chiếc Su-24M Fencer, nhưng các kênh mạng xã hội tiếng nước này đã đăng tải thông tin về việc Su-24M Fencer bị bắn hạ trên Biển Đen.

Chú thích ảnh
Kênh Telegram của Tư lệnh Không quân Ukraine, Trung tướng Mykola Oleschuk thông báo việc bắn hạ máy bay ném bom Su-24M Fencer của Nga

Báo The Kyiv Independent ngày 6/12 dẫn thông báo trên kênh Telegram của Tư lệnh Không quân Ukraine, Trung tướng Mykola Oleschuk cho biết một tên lửa phòng không của Ukraine đã bắn hạ một máy bay ném bom Su-24M Fencer của Nga.

Khi bị bắn hạ, chiếc Su-24M Fencer được yểm trợ bởi một máy bay chiến đấu Su-30SM và đang cố gắng phóng tên lửa tới các mục tiêu ở phía Nam tỉnh Odesa.

Địa điểm chiếc Su-24M Fencer bị bắn hạ là gần đảo Rắn, trên Biển Đen.

Chú thích ảnh
Tài khoản facebook của người phát ngôn Không quân Ukraine, Đại tá Yurii Ihnat thông báo việc Nga cử máy bay tìm kiếm cứu nạn An-26 tới Biển Đen tiến hành hoạt động tìm kiếm phi hành đoàn của chiếc Su-24M Fencer bị phía Ukraine bắn rơi

Tờ Ukrainska Pravda dẫn phát biểu trên tài khoản facebook của người phát ngôn Không quân Ukraine, Đại tá Yurii Ihnat cho biết thêm sau khi chiếc Su-24M Fencer bị bắn hạ đã có một máy bay tìm kiếm cứu nạn An-26 của Nga tới hiện trường ở Biển Đen tiến hành tìm kiếm phi hành đoàn của chiếc Su-24M Fencer.

Chuyên trang quân sự War Zone cho biết họ không thể xác minh độc lập những tuyên bố của phía Ukraine và tới nay, chính quyền Nga dường như chưa xác nhận về việc chiến đấu cơ Su-24M Fencer bị mất tích.

Tuy nhiên, các kênh mạng xã hội tiếng Nga lại đăng tải thông tin Su-24M Fencer bị bắn hạ trên Biển Đen, bao gồm kênh Telegram Fighterbomber có liên kết chặt chẽ với Không quân Nga.

Ít nhất một kênh Telegram khác đã tuyên bố rằng lực lượng phòng không Ukraine đã sử dụng tên lửa đất đối không Patriot để chống lại Su-24M Fencer.

Ngoài ra còn có những tuyên bố chưa được xác nhận từ cả các nguồn tin của Nga và Ukraine rằng nỗ lực tìm kiếm và cứu hộ nhằm cố gắng trục vớt phi hành đoàn của Su-24M Fencer sau đó đã được tiến hành.

Thành Nam/Báo Tin tức
Ukraine phá huỷ kho đạn Nga ở Luhansk; Nga cho nổ kho vũ khí Ukraine gần Kherson
Ukraine phá huỷ kho đạn Nga ở Luhansk; Nga cho nổ kho vũ khí Ukraine gần Kherson

Trong khi Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) nói rằng các đặc vụ của họ đã phá huỷ kho đạn và thiết bị của Nga ở Luhansk, Bộ Quốc phòng Nga thông báo đã quét sạch kho vũ khí Ukraine gần Kherson.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN