Ukraine phá huỷ kho đạn Nga ở Luhansk; Nga cho nổ kho vũ khí Ukraine gần Kherson

Trong khi Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) nói rằng các đặc vụ của họ đã phá huỷ kho đạn và thiết bị của Nga ở Luhansk, Bộ Quốc phòng Nga thông báo đã quét sạch kho vũ khí Ukraine gần Kherson.

Chú thích ảnh
Máy bay không người lái thuộc Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) thả đạn tấn công mục tiêu Nga gần thành phố Svatove. Ảnh cắt từ clip của SBU công bố trên facebook

Tờ The Kyiv Independent ngày 5/12 dẫn báo cáo của Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) cho biết các đặc vụ SBU đã phá hủy một kho đạn dược và nhiều xe bọc thép của Nga gần thành phố Svatove bị chiếm đóng thuộc tỉnh Luhansk

SBU đã chia sẻ một đoạn video về hoạt động này, nói rằng các đặc vụ của họ thu thập thông tin tình báo về vị trí kho đạn và thiết bị của Nga để tiến hành các cuộc tấn công trong đêm bằng máy bay không người lái.

SBU không tiết lộ về số lượng các thiết bị cùng đạn dược bị phá huỷ và phía Nga cũng chưa đưa ra bình luận về sự kiện này.

Kể từ khi Nga bắt đầu triển khai chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine, máy bay không người lái của Ukraine được báo cáo đã vươn tầm tấn công tới nhiều địa điểm cách xa biên giới hai nước, bao gồm thủ đô Mosckva của Nga và sân bay nằm sâu trong lãnh thổ Nga hàng trăm km.

Về phía Nga, trong bản tin phát đi vào tối 5/12, hãng thông tấn TASS của Nga cho biết quân đội nước này đã quét sạch kho vũ khí Ukraine gần Kherson trong ngày qua.

Trích dẫn thông báo của Bộ Quốc phòng Nga, TASS cho biết thêm kho vũ khí này thuộc lữ đoàn bảo vệ lãnh thổ số 124 của Ukraine, gần thành phố Kherson.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, ngày qua, các đơn vị bộ binh, pháo binh và không quân Nga đã tiêu diệt 40 binh sĩ, phá huỷ 5 xe cơ giới, một hệ thống pháo tự hành M109 Paladin và một khẩu pháo M777, đều do Mỹ sản xuất và một hệ thống pháo cơ động Gvozdika.

Phía Ukraine cũng chưa đưa ra bình luận về sự kiện này.

Thành Nam/Báo Tin tức
Thực hư thông tin Ukraine bắn hạ chiến đấu cơ Su-24M của Nga trên Biển Đen
Thực hư thông tin Ukraine bắn hạ chiến đấu cơ Su-24M của Nga trên Biển Đen

Mặc dù Nga dường như chưa xác nhận việc mất tích của một chiếc Su-24M Fencer, nhưng các kênh mạng xã hội tiếng nước này đã đăng tải thông tin về việc Su-24M Fencer bị bắn hạ trên Biển Đen.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN