Đức gửi hàng chục nghìn viên đạn, giúp Ukraine huấn luyện sử dụng hệ thống Patriot

Ngoài việc gửi hàng chục nghìn viên đạn, nhiều loại vũ khí khác trong gói viện trợ quân sự mới, Đức còn huấn luyện các binh sĩ Ukraine sử dụng hệ thống tên lửa phòng không Patriot.

 

Chú thích ảnh
Ảnh minh hoạ: Ukrinform

Hãng thông tấn nhà nước Ukraine (Ukrinform) ngày 2/12 cho biết trang web của chính phủ liên bang Đức vừa cập nhật danh sách các trang thiết bị vũ khí được cung cấp cho Ukraine.

Theo danh sách, Ukraine đã nhận được 3.840 viên đạn pháo 155mm, 250 bộ công cụ kèm vật liệu nổ, hai phương tiện bảo vệ biên giới, hệ thống cột ăng-ten di động, 25 máy đo xa laser và 5 hệ thống phát hiện máy bay không người lái (UAV).

Gói viện trợ mới của Đức còn bao gồm 4 đoàn tàu đầu kéo xe tải 8x8 HX81 và 4 sơ mi rơ moóc, 8 xe tải Zetros và 3 phương tiện (xe tải, xe buýt nhỏ, xe địa hình).

Ngoài ra, chính phủ Đức còn cung cấp cho Ukraine 15 khẩu súng trường chính xác HLR 338 cùng 60.000 viên đạn đi kèm.

Ukrinform cho biết thêm, ngoài cung cấp trang thiết bị, vũ khí, Đức còn huấn luyện các binh sĩ, sĩ quan Ukraine sử dụng hệ thống tên lửa phòng không Patriot.

Theo hãng tin DPA, nhóm thứ 2 gồm 70 binh sĩ và sĩ quan Ukraine đã hoàn thành khóa huấn luyện kéo dài 6 tuần về cách vận hành hệ thống phòng không Patriot tại một căn cứ không quân ở Đức.

Trung tướng Andreas Marlow, chỉ huy Bộ Tư lệnh Huấn luyện Đặc biệt đa quốc gia, ngày 1/12 cho biết việc bảo vệ không phận Ukraine là nhiệm vụ trọng tâm vì các cuộc tấn công của Nga đặc biệt nhằm vào cơ sở hạ tầng dân sự ở Ukraine.

Theo tướng Marlow, trình độ kỹ năng mà nhân viên đạt được sẽ cho phép người Ukraine làm việc độc lập với hệ thống phòng không Patriot để thực hiện các nhiệm vụ phòng không.

Thành Nam/Báo Tin tức
Nga lần đầu diệt xe tăng Leopard 1A5; Ukraine tấn công sâu 4.000 km trong lãnh thổ Nga
Nga lần đầu diệt xe tăng Leopard 1A5; Ukraine tấn công sâu 4.000 km trong lãnh thổ Nga

Diễn biến đáng chú ý tuần qua có lẽ là việc Nga lần đầu tiêu diệt xe tăng Leopard 1A5 và Ukraine đã kích hoạt thành công 4 thiết bị nổ vào đêm 29/11 khi một đoàn tàu chở hàng đang di chuyển qua Đường hầm Severomuysky ở vùng Buryatia, giáp biên giới Mông Cổ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN