Thiếu tân binh nghiêm trọng, hải quân Mỹ phải hạ tiêu chuẩn chiêu mộ

Các nhà tuyển dụng cho rằng việc không còn rào cản trong bài thi kiểm tra trình độ lực lượng vũ trang sẽ tạo cơ hội cho những người có nguyện vọng phục vụ cho lực lượng nhập ngũ.

Chú thích ảnh
Các thành viên đội đặc nhiệm SEAL của Hải quân Mỹ tham gia huấn luyện. Ảnh: AFP

Dẫn lời Trung úy David Benham – người phát ngôn của Ban Tuyển dụng Hải quân, trang mạng Military.com cho biết cơ quan này đang đối mặt với một môi trường tuyển dụng đầy thách thức. Chính vì vậy, việc thay đổi yêu cầu AFQT (Bài kiểm tra trình độ lực lượng vũ trang) cho phép mở rộng nhóm tân binh tiềm năng và tạo cơ hội cho những người muốn phục vụ được nhập ngũ.

Hải quân Mỹ từ giờ sẽ tiếp nhận những người trước đó được cho là trình độ chưa đủ trong bối cảnh khủng hoảng nhân sự đang ngày một nghiêm trọng hơn.

Theo như hướng dẫn tuyển dụng mới, Hải quân Mỹ có thể tuyển dụng 7.500 tân binh trong số những ứng viên tốt nghiệp trung học đạt từ 10 - 30% điểm AFQT.

Trước một số lo ngại về chất lượng đầu vào, Benham nói rằng tất cả các ứng viên tiềm năng sẽ vẫn phải đáp ứng các yêu cầu tuyển dụng khác.

Ông Benham cũng khẳng định mặc dù Hải quân Mỹ ra quy định mới, mở ra cơ hội cho nhiều đối tượng hơn nhưng đây không phải là một giải pháp lâu dài, cũng không phải là phương pháp điều trị tận gốc cho các vấn đề liên quan đến tình trạng nhập ngũ của Hải quân.

Quân đội Mỹ đang phải đối mặt với những thách thức nghiêm trọng trong các mục tiêu tuyển dụng khi thiếu tận 15.000 tân binh trong năm 2022. Các nhà chức trách chỉ ra những biện pháp phòng ngừa đại dịch, bao gồm yêu cầu bắt buộc tiêm vaccine ngừa COVID-19, đã góp phần tạo ra vấn đề.

Bảo Hà/Báo Tin tức (Theo Sputnik)
Chuyên gia: UAV của Ukraine có thể đánh chìm bất cứ tàu địch nào trong bán kính 400km
Chuyên gia: UAV của Ukraine có thể đánh chìm bất cứ tàu địch nào trong bán kính 400km

Theo báo Nezavisimaya Gazeta (Nga), trong những ngày gần đây, các cuộc tấn công từ khoảng cách hàng trăm km trong cuộc giao tranh giữa Nga và Ukraine dường như đang trở thành một yếu tố quan trọng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN