Tàu sân bay Mỹ tập trận tại vùng biển Philippines

2 tàu sân bay của Mỹ đã bắt đầu tiến hành tập trận trên Biển Philippines, trong bối cảnh Manila đối mặt với sức ép của Bắc Kinh ở Biển Đông.

Tàu sân bay USS John C. Stennis.

Hai tàu chiến thuộc loại lớn nhất thế giới của Hải quân Mỹ ngày 18/6 đã tiến hành tập trận tại vùng biển của Philippines, trong bối cảnh Manila đang đối mặt với sức ép ngày càng tăng của Bắc Kinh ở Biển Đông.

Bộ Chỉ huy Thái Bình Dương (Mỹ) cho biết các tàu sân bay USS John C. Stennis và USS Ronald Reagan bắt đầu các cuộc tập trận phòng không, thăm dò dưới biển và tấn công tầm xa tại vùng biển này.

Theo Đô đốc Marcus Hitchcock, chỉ huy hải đội tác chiến tàu sân bay Mỹ, cuộc diễn tập có sự tham gia của hơn 12.000 thủy thủ, 140 máy bay, 6 binh sỹ và 2 tàu sân bay. Mục tiêu của hoạt động này là thúc đẩy tự do hàng hải và hàng không tại khu vực.

Trong khi đó, Đô đốc John Alexander nhận định đây là cơ hội để Hải quân Mỹ rèn luyện kỹ năng tổ chức các cuộc tấn công sử dụng kết hợp nhiều tàu sân bay.

Về phần mình, người phát ngôn của Bộ Quốc phòng Philippines Peter Galvez cho biết Manila hoan nghênh quan hệ đối tác và hợp tác bền chặt với các nước bạn bè và đồng minh.

TTXVN/Tin Tức

Tập trận - Diễn tập

Vũ khí khí tài

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản